Sò điệp chiên khoai lang

Thứ Tư, 22/08/2012 04:55

3,413 xem

0 Bình luận

(0)

2961

Sò điệp là thực phẩm ngon, bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Bữa tối nay Amthuc365.vn xin chia sẻ thêm món ngon từ sò điệp cực hấp dẫn lại ngon mắt nữa chứ.

Bánh chiên giòn ngọt từ cồi sò điệp và khoai lang vàng – hương vị lạ, mùi vị độc đáo chắc hẳn sẽ thú vị lắm đây! Cồi sò: Là phần cơ dai của con sò liên kết giữa thịt sò và vỏ sò.

Nguyên liệu:

  • Cồi sò điệp,
  • Khoai lang vàng bào sợi,
  • Đầu hành băm
  • Các gia vị thông thường và bột chiên giòn

Cách làm:

  1. Cồi sò điệp cắt đôi.
  2. Ướp côi sò với tiêu và đầu hành lá băm.
  3. Khoai lang bào sợi.
  4. Trộn bột chiên giòn với nước và khuấy cho đều.
  5. Cho khoai lang gọn vào khuôn, xếp sò điệp lên và rưới phần bột chiên lên cồi sò điệp.
  6. Cho vào dầu ăn, chiên vàng.
  7. Cho bánh cồi sò điệp chiên ra đĩa và thưởng thức nóng.

Mách nhỏ:

   - Rửa sạch, vắt ráo sò điệp trước khi ướp gia vị giúp món ăn giòn và không bị tanh.

   - Rưới bột chiên lên cồi sò điệp giúp sò điệp chín mà không dai.

 Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading