Mẹo vặt chọn dưa hấu ngon

Thứ Hai, 22/05/2017 12:00

12,723 xem

0 Bình luận

(0)

4566

Dưa hấu có rất nhiều tác dụng như giải khát, tiêu độc, giàu dược tính... được nhiều người ưa thích. Amthuc365.vn xin giới thiệu với bạn một số mẹo khi chọn dưa hấu.

Để chọn được quả dưa hấu ngon, chín, bạn nên dựa vào các đặc điểm sau:

Hình thức bên ngoài

Trái dưa thuôn hoặc tròn đều không méo mó, không có dấu hiệu bị lún, dập, sứt nhiều, vỏ dưa căng bóng là dưa được thu hoạch, vận chuyển cẩn thận - thường thì sẽ ngon.

Cuống dưa

Cho dù bất cứ loại dưa tròn, dưa dài, cuống dưa phải lõm vào, gần cuống dưa có màu xanh lục.

Vỏ dưa

  Dưa càng chín thì vỏ dưa càng nhẵn. Với loại có vân thì các vân phải rõ ràng. Nếu quả vỏ đen thì màu sắc phải đen sẫm, có ánh. Ngoài ra, để biết chất lượng bên trong quả dưa, nên dùng ngón tay ấn vào vỏ dưa. Nếu quả dưa cứng là loại chất lượng, nếu vỏ mềm thì không nên mua.

Dùng tay vỗ vào quả dưa, nếu quả dưa phát ra tiếng kêu thanh, tay cầm thấy rung rung là dưa chín. Nếu quả dưa phát ra tiếng ộp ộp là quả dưa bị nẫu bên trong.

Núm dưa

Núm của quả dưa hấu ngon thường tròn đều và hơi lõm xuống.

Cân nặng

Khi chọn dưa hấu, hãy nhấc quả dưa lên và áng chừng cân nặng. Quả nào càng nhỏ mà càng nặng thì chứng tỏ quả dưa đó càng già, ngon, mọng nước. Nếu dưa nhẹ hơn so với khoảng ước lượng thì không nên mua vì rất có thể đó sẽ là quả dưa bị xốp.

Âm thanh

Để biết trái dưa hấu có ngon hay không, dùng ngón tay gõ vào trái dưa hấu (như kiểu gõ cửa). Nếu âm thanh phát ra tiếng bộp bộp thì đó là quả dưa ngon và ngọt.

Dùng tay vỗ vào quả dưa, nếu quả dưa phát ra tiếng kêu thanh, tay cầm thấy rung rung là dưa chín. Nếu quả dưa phát ra tiếng ộp ộp là quả dưa bị nẫu bên trong.

 

(Sưu tầm)

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading