Cá nướng với ôliu ngon khó cưỡng

Thứ Năm, 13/09/2012 03:10

6,624 xem

0 Bình luận

(0)

1223

Nếu một lần đến đất nước Italia (Ý) thân yêu và thưởng thức món cá nướng với ôliu bạn sẽ thấy không còn gì tuyệt vời hơn thế.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá Cabillaud to cho khoảng 3-4 người
  • 150g trái ôliu
  • 100g cà chua (nếu có cà chua nhỏ thì càng đẹp và ngon hơn)
  • 1 nhánh cây bách ly hương, và vài lá thơm
  • 3 muỗng súp dấm
  • 2 muỗng súp dầu ôliu
  • 1 củ hành
  • Muối, tiêu.


Cách làm:

  • Đốt lò nướng 210 độ C.
  • Cà chua xắt lát nhưng đừng mỏng quá.
  • Củ hành lột vỏ, cũng xắt lát như cà chua, nhưng mỏng hơn.
  • Cá cắt thành miếng vừa cái khuôn của mình đang dùng, ướp chút muối, tiêu và 1 muỗng dầu ôliu vào để khoảng 15 hay 20 phút hay lâu hơn cho cá thắm gia vị.
  • Lấy 1 cái khuôn loại bỏ lò nướng, để 1 muỗng súp dầu ôliu, để 1 lớp trái ôliu, sau là 1 lớp cà chua, củ hành cũng trải đều ra, để cá xếp theo khuôn. Để lá thơm và nhánh cây bách ly hương lên. Chế dấm đều lên mặt cá. (Nếu các bạn muốn để nấm bào ngư thì rửa sạch, để nguyên nấm, nấm to xé ra làm hai, để lên sau khi để cà chua và sau là củ hành).
  • Bỏ lò nướng, khi thấy cá vàng là chín (thời gian độ 20 hay 25 phút, nhưng còn tùy miếng cá loại dày hay mỏng).
  • Cá dùng với bánh mì hay nui luộc để chút xốt cà chua hay để chút bơ lên khi nui còn nóng.


Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading