Mát trời làm món mắm ruốc xào tôm thịt thơm ngon

Thứ Ba, 18/09/2012 09:04

3,759 xem

0 Bình luận

(0)

1095

Thời tiết thu mát mẻ thưởng thức bữa cơm ngon với mắm ruốc xào tôm thịt thơm ngon hấp dẫn thì còn gì bằng. Cách chế biến cực đơn giản sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn nữa. Nhanh tay vào bếp chế biến món ngon cho bữa trưa nay thôi.

Nguyên liệu:

  • 50g mắm tôm.
  • 300g thịt ba chỉ.
  • 200g tôm sú.
  • 3 cây sả băm nhuyễn, ớt, tỏi băm nhuyễn.
  • Đường, bột ngọt.

Thực hiện:

  1. Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng nhỏ, cho đường vào ướp thịt đến khi phần mỡ trong lại.
  2. Tôm rửa sạch, lột vỏ, xắt hạt lựu, cho vào ướp chung với thit.
  3. Bắc chảo phi thơm tỏi và một phần sả, cho thịt và tôm vào xào cho săn lại, cho mắm ruốc, phần sả còn lại, ớt vào xào cho khô, nêm đường, bột ngọt cho vừa ăn.

Món này ăn kèm dưa leo rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo amthucdongduong)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading