Bánh nướng heo con dễ thương cho bé

Thứ Bảy, 29/09/2012 09:04

3,121 xem

0 Bình luận

(0)

4549

Trung thu đến rồi cùng Amthuc365.vn vào bếp làm chiếc bánh Trung thu hình heo con dễ thương cho bé nhé!

Nguyên liệu:

Phần vỏ:

  • 500gr bột mì số 8
  • 350ml nước đường
  • 100g dầu ăn
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng
  • 2 muỗng cà phê nước tro tàu
  • 1/3 muỗng cà phê baking soda.

Phần nhân:

  • 350g đậu xanh
  • 250g đường
  • 50g bột bánh dẻo
  • 30g bột mì
  • 200g dầu ăn
  • Trứng muối
  • Rượu trắng.

Nước đường làm bánh:

  • 1kg đường cát
  • 1l nước lạnh
  • 2 trái chanh vắt lấy nước cốt
  • 2 muỗng cà phê nước tro tàu

Cách làm:


Phần vỏ:

  • Cho 200g bột mì vào tô trộn, khoét một lỗ ở giữa rồi cho dầu ăn, nước tro tàu và nước đường vào, trộn đều lên.
  • Cho từ từ 100g bột còn lại vào nhồi.
  • Đến khi cục bột mịn như hình bên. Có 1 cách thử xem bột đã được chưa đó là ngắt 1 cục bột nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt, nếu như bột bị rách mép thì chưa đạt, nếu ấn dẹt mà bột vẫn đều là đạt.

Phần nhân:

  • Thường thì bạn nên chuẩn bị nhân trước rồi mới làm phần vỏ trong lúc đợi nhân nguội.
  • Nhân cơ bản nhất vẫn là đậu xanh trứng muối.
  • Đậu xanh cả vỏ mua về đãi cho sạch, ngâm nước 1-3 tiếng cho đậu mềm rồi cho vào nồi nấu chín mềm.
  • Trộn đậu xanh với đường rồi cho vào cối sinh tố xay nhuyễn.
  • Cho 150g dầu ăn, 30g bột mì và 50g bột bánh dẻo vào tô và trộn đều.
  • Cho đậu xanh đã xay vào chảo, cho 50g dầu ăn còn lại vào xào cho đến khi dóc chảo.
  • Cho tiếp hỗn hợp dầu ăn và bột mì, bột bánh dẻo vào, xào đảo đều tay cho đến khi sờ vào không dính tay.
  • Nếu thích ăn hạt dưa thì thêm vào, rang hạt dưa trước cho vàng. Cho vào phần nhân đã xào khô, trộn thật đều.
  • Trứng muối tách lấy lòng đỏ, cho rượu trắng vào khoảng 10 phút.
  • Đổ rượu, phết dầu lên rồi đem hấp cách thủy 15 phút, lấy ra để nguội.
  • Đợi nhân nguội rồi cân nhân và trứng muối sao cho tổng trọng lượng của nhân gấp đôi vỏ. Ví dụ như bánh 150g thì cân phần vỏ 50g và nhân 100g. Để nghỉ bột 15 phút trước khi đóng bánh.
  • Vo viên lại.

 Cách làm con heo:

  • Vo tròn 2 viên bột, ấn dẹt để làm tai.
  • Vo 1 viên bột nữa, ấn dẹt rồi dùng tăm xăm 2 lỗ mắt và 2 lỗ mũi.
  • Nặn thêm chiếc đuôi xoắn phía sau.
  • Cho heo vào nướng luôn ở 200 độ C trong 5 phút.
  • Lấy bánh là các bé heo ra, xịt nước lên mặt, để 5 phút cho ngấm.
  • Lấy 2 cái lòng đỏ trứng và 1 muỗng canh nước lọc, đánh tan.
  • Phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh. Lại cho vào lò, vặn lên 225 độ C và nướng thêm 3 phút nữa hoặc đến khi bánh vàng mặt là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading