Cách chế biến điều màu đơn giản

Thứ Năm, 04/10/2012 09:56

68,244 xem

0 Bình luận

(0)

1442

Có rất nhiều món ăn cần đến gia vị hột điều màu này để gia tăng mỹ thuật cho món ăn nhìn thêm hấp dẫn chẳng hạn như Bún riêu, canh bún, bánh đa cua, bánh canh cua, bún bò, mắm chưng, chả trứng hấp, chả cua, mì quảng, bún măng của người Trung… Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến điều màu cho món ăn ngon hơn nhé!
Những loại mà hột điều màu mua làm sẵn sẽ không có mùi vị mà mình muốn, vả lại màu lại không đẹp như màu hột điều. Chính vì vậy bạn có thể chế biến điều màu theo mùi vị mà mình thích rất đơn giản với cách làm dưới đây nhé!

Chuẩn bị truớc khi thắng dầu hột điều:

Hột điều dầu

Cứ tỉ lệ 1 muỗng canh hột điều màu là 2 muỗng canh dầu bắp hiệu Mazola, 1 tép tỏi còn nguyên vỏ đập dập.

Hột điều màu sẽ đuợc bỏ vào trong nồi với dầu trong lúc dầu còn nguội. Chỉ trong vài phút, chịu khó canh dầu, sẽ bắt đầu nóng dầu và những hột điều màu sẽ nóng, dùng đũa tre trở hột điều cho đều và lăn tăn nổ nho nhỏ, hột điều màu sẽ bắt đầu từ từ chuyển màu, dầu bắt đầu đổi màu ửng đỏ, khi thấy màu đỏ rực rỡ, lấy nồi ra khỏi bếp ngay, thả tỏi sống vào, tỏi sẽ từ từ vàng giòn, lúc ấy chờ dầu nguội dùng rây kim loại lược lấy dầu cho vào keo thủy tinh trong để nguội cho vào tủ lạnh dùng dần.

Hạt điều,tỏi và dầu

Bí quyết:

Mở lửa nhỏ, đừng mở lớn sẽ mau cháy dầu mà màu chưa thoát ra đầy đủ theo ý mình muốn mà đã bị cháy rồi .

Ðiều này rất tai hại vì nếu để dầu cháy hay nóng quá, màu đỏ của hột điều sẽ bị rút trở lại và dầu sẽ bị biến thành màu vàng nhạt thay vì màu đỏ tươi đẹp.

Cho hạt điều vào dầu khi còn nguội

Tốt nhất hãy làm kha khá dầu hột điều màu 1 lúc, rồi sau đó chờ dầu nguội để vào tủ lạnh xài dần, nhớ là bỏ vào tủ lạnh vì để ở ngoài dầu sẽ mau bị hôi dầu không dùng được lâu.

Tỏi sống bắt buộc phải dùng để khử mùi hôi trong hột điều màu và sẽ làm ảnh hưởng đến món ăn của mình, vì mùi hột điều màu không khử tỏi sẽ có mùi hôi của hột điều. Khó chịu lắm, tuy nhiên cho tỏi vào khử thì tự nhiên sẽ có mùi thơm.


Tỏi để khử mùi

Ðơn giản thế thôi, nhưng không có kinh nghiệm về những chi tiết nhỏ nhặt thì sẽ không có kết quả ưng ý.  Có rất nhiều món ăn cần đến gia vị hột điều màu này để gia tăng mỹ thuật cho món ăn nhìn thêm hấp dẫn chẳng hạn như Bún riêu, canh bún, bánh đa cua, bánh canh cua, bún bò, mắm chưng, chả trứng hấp, chả cua, mì quảng, bún măng của người Trung…

Thành phẩm


Bún bò có dùng hạt điều dầu

Chúc bạn thành công và có gia vị hấp dẫn cho món ăn ngon!

(theo naungon)

Danh mục bài viết Các loại quả

Đang tải dữ liệu loading