Cánh gà om bia

Thứ Sáu, 12/10/2012 11:04

3,881 xem

0 Bình luận

(0)

2081

Đây là món ăn đơn giản, dễ làm mà ngon miệng, là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • Cánh gà: 1 cái
  • Bia: 1/2 lon
  • Gừng: 1 mẩu nhỏ
  • Hành khô: 1 củ
  • Nước tương: 1 thìa ăn cơm
  • Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột canh, đường.

Cách làm:


  • Hành khô lột bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa vài đường trên cánh gà. Ướp cánh gà với một ít bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, đường và 1/2 chỗ hành và gừng băm nhỏ.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên cho hơi xém vàng 2 mặt, rồi gắp cánh gà ra một cái đĩa.
  • Đổ hết dầu ăn trong chảo ra một cái bát, cho 1/2 chỗ hành và gừng băm nhỏ còn lại vào phi thơm. Gắp cánh gà trở lại chảo rồi đổ 1/2 lon bia cùng 1 thìa nước tương và 1 tí xíu đường vào.
  • Đậy vung đun đến khi sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu cho đến khi nước gần cạn hết và hơi sền sệt thì tắt bếp. Cho cánh gà om bia ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading