Sáng tạo với tàu ngầm ngộ nghĩnh cho bàn tiệc của gia đình

Thứ Hai, 15/10/2012 10:04

4,053 xem

0 Bình luận

(0)

3270

Chỉ cần một chút khéo tay bạn có thể biến quả dưa hấu thành một tàu ngầm ngộ ngĩnh đáng yêu cho bàn tiệc của gia đình. Hãy cùng Amthuc365.vn thỏa sức sáng tạo với cho bàn tiệc của gia đình thêm phần sống động.
Thật dễ dàng để bạn cắt dưa hấu và tạo hình tàu ngầm như thế này. Đơn giản nhưng cũng khá ngộ nghĩnh, dễ thương và trông ngon mắt!


Nguyên vật liệu:

- Dưa hấu: 1 quả càng dài càng tốt, nên chọn loại ít hạt để khi cắt nhỏ thì dưa không nát.
- Dao bổ dưa, dao lưỡi cưa (thường dùng cắt tạo hình rau củ).
- Tăm nhọn, ống hút.
- Tượng thuyền trưởng loại nhỏ, bạn có thể dùng hình người trong bộ lego đồ chơi của bé.
- Thêm hoa quả tròn nhỏ như nho và việt quất.Bước 1:

Cắt giảm 1/4 quả dưa theo chiều dọc để có một mặt phẳng đặt dưa đứng vững vàng khi áp xuống đĩa lớn hoặc thớt nhựa.
Xẻ dưa bằng một đường dao song song với mặt phẳng vừa cắt nhưng nằm ở 1/4 phía trên để tạo nắp tàu ngầm.


                                                                                         

Bước 2:

Phần ruột dưa được múc ra bằng thìa nông cỡ lớn, nếu khéo léo bạn có thể dùng dao pha khối dưa và nhấc ra dần cho khỏi nát dưa.

Bạn dùng dao lưỡi cưa (loại cắt tạo hình cho rau củ) để cắt dưa thành những lát nhỏ, có thể trộn salad hoa quả nếu thích. Các rãnh nhỏ tạo bởi đường lưỡi cưa của dao sẽ giúp cho salad dưa của bạn mau ngấm. 

Bước 3:

Phần vỏ dưa (ở lát dưa cắt giảm đầu tiên) được tận dụng làm các bộ phận tàu ngầm gắn vào quả dưa dài. Bạn cắt đôi miếng vỏ dưa đó để có thể tạo được hai hình đối xứng. Trên một nửa vỏ dưa vừa cắt, bạn cắt một hình thang có khoét khe nhỏ ở giữa.

Sau đó căn ke hình dưa này vào nửa dưa còn lại để cắt theo một miếng đồng dạng nhưng có chiều ngược lại. Úp hai hình dưa vừa cắt vào nhau và cắt một thanh vỏ dưa để đút qua khe hở đã tạo sẵn. Sau cùng dùng tăm cắm toàn bộ mô hình này lên đầu "tàu ngầm" tức một đầu tròn của quả dưa.Bước 4:

Phần vỏ dưa còn lại được cắt thành một hình thang bé hơn và có cắt một khe nhỏ ở một cạnh dài. Cũng cắt một thanh dưa nhỏ để gài vào khe đó, tạo thành bánh lái của tàu ngầm. Bạn dùng tăm cài "bánh lái" vào phía sau "tàu ngầm" nhé, tức là vào gần cuống dưa.Bước 5:

Cắt một thanh nhỏ vỏ dưa có một móc nhỏ như tạo hình số 7, rồi cắm lên mu tàu để làm kính tiềm vọng cho thuyền trưởng, bạn dùng hai ống hút nhỏ cắm phía sau vị trí tượng thuyền trưởng để vờ như cáp tàu.

Đặt tàu ngầm dưa vào đĩa bầu dục lớn, bày salad dưa cắt nhỏ vào lòng "tàu ngầm" còn xung quanh là những quả việt quất hay nho tối màu, phía sau nền cảnh dùng màu xanh dương càng hợp:


Khá ngộ nghĩnh, dễ thương và ngon mắt phải không bạn, chúc bạn thành công với mẫu tỉa dưa đơn giản này nhé!

(theo afamily)

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading