Thơm mát ly chè

Thứ Năm, 11/06/2009 03:32

2,326 xem

0 Bình luận

(0)

1597

Trong cái nắng nóng của mùa hè, một ly chè mát lạnh, thơm ngon chắc chắn sẽ làm cho bạn thấy mình như dịu lại. Trong cái nắng nóng của mùa hè, một ly chè mát lạnh, thơm ngon chắc chắn sẽ làm cho bạn thấy mình như dịu lại.

Không quá khó để chế biến, mời bạn cùng vào bếp với chúng tôi.

Chè sen

Nguyên liệu:

Hạt sen khô 300 g, đường trắng 250 g, dừa nạo 50 g.

Thực hiện:

Hạt sen rửa sạch, luộc qua cho hết nhựa, cho vào nồi ninh nhỏ lửa (thỉnh thoảng nên cho thêm nước lã để hạt sen nhanh nhừ). Khi hạt sen đã chín nhừ, chắt nước riêng. Cho đường vào xào cùng hạt sen cho ngấm kỹ cho đến khi hạt sen nhừ và ngấm ngọt vừa ăn, cho nước ninh hạt sen vào đun sôi lên một lần nữa. Bắc ra để nguội. Khi ăn cho thêm vào một nước hoa bưởi. Có thể ăn nóng hoặc lạnh.

Chè cốm

Nguyên liệu:

Cốm 100g, đường 100 g, bột năng 1 thìa, nước vani hoặc hương bưởi 1 thìa.

Thực hiện:

Nấu tan đường với nước, cho tiếp bột năng đã pha loãng. Cho cốm vào nước đường, khuấy nhẹ và đều tay trên lửa nhỏ. Khi nào cốm nở đều thì tắt bếp. Chè nguội cho hương hoa bưởi hoặc va ni vào. Chè nguội cho ra ly ăn với đá xay, gia giảm đường cho vừa miệng hoặc có thể dùng nóng.

Chè bưởi


Nguyên liệu:

Bưởi 1 quả (hoặc cùi bưởi đã sấy khô trong siêu thị), đường cát 500g, bột năng 100g, đậu xanh 250g, tinh dầu bưởi 1 thìa, lạc rang 100 g, dừa tươi nạo sợi 500 g, lá dứa.

Thực hiện:

Bưởi gọt vỏ bỏ lớp xanh, chỉ lấy phần vỏ xốp trắng bên trong, cắt hạt lựu rồi ngâm qua nước muối đậm đặc, bóp và xả kỹ bằng nước lạnh cho hết vị đắng và mặn. Nếu nước sôi với ít phèn chua, cho vỏ bưởi vào luộc sôi, vớt ra xả sạch vắt ráo nước. Trộn vỏ bưởi đã sơ chế với đường rồi đảo trên lửa nhỏ cho đến khi khô lại. Đun sôi nước, cho đường vào khuấy tan, cho lá dứa vào để tăng mùi hương, sôi thì vớt lá ra. Pha bột năng rồi rót từ từ vào nồi nước đường, đun khoảng 2 phút với lửa nhỏ cho có độ sánh. Cho vỏ bưởi vào nồi, trộn đều rồi cho tiếp đậu xanh đã hấp chín vào. Dừa tươi vắt lấy nước để lấy 1 ly nước cốt, đun với nước đường, muối, bột gạo rồi khuấy đều. Khi ăn cho chè ra cốc rồi rưới nước cốt dừa lên trên, ăn kèm với đá xay nhỏ.

Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail

Đang tải dữ liệu loading