Đậu hũ nhồi xốt me

Thứ Năm, 18/10/2012 08:48

4,283 xem

0 Bình luận

(0)

1023

Đậu hũ là món ngon được nhiều người ưa thích bởi món ăn không chỉ ngon, bổ dưỡng mà lại không bị ngán. Đậu hũ có thể chế biến thành nhiều món ngon. Amthuc365.vn xin chia sẻ bí quyết chế biến món đậu hũ nhồi xốt me thơm ngon lạ miệng với cách làm cực đơn giản dưới đây nhé!

Đậu hũ nhồi là một món ăn chay quen thuộc, với vị xốt me chua ngọt hài hòa, vị đậm đà của đậu hũ kết hợp với các nguyên liệu rau củ khác sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa cơm chay ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • 2 miếng đậu hũ chiên
  • Nấm mèo
  • Nấm hương
  • Bún tàu
  • 1 chén nước me
  • 30g đậu phộng
  • 3 cây ngò rí
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 muỗng ớt băm
  • 1 khúc hành boaro
  • Muối, tiêu, đường, bột năng, dầu ăn
  • Bột ngọt 
  • Nước tương 

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Đậu hũ nhồi xốt me

1. Sơ chế

- Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.

- Hành boa ro cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khúc. Đậu hũ cắt đôi, lấy bớt ruột bên trong để riêng.

- Trộn đều ruột đậu hũ với nấm mèo, nấm hương, bún tàu, ngò rí, 2 muỗng bột năng, nêm 2/3 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt và ít tiêu. Nhồi nhân vào từng miếng đậu hũ.

2. Thực hiện

- Phi thơm hành boa ro, thêm 1 chén nước và 1 chén nước me, nêm 2/3 muỗng muối, 2/3 chén đường, 1 muỗng nước tương, đun sôi sau đó cho đậu hũ vào rim nhỏ lửa đến khi nước me hơi sánh lại là được.

3. Cách dùng

Cho đậu hũ ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang, ớt băm và lá boa ro. Dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ:

Thêm bột năng vào nhân để tăng độ kết dính.

Xốt me nên pha loãng để khi rim, gia vị có đủ thời gian thấm vào đậu hũ.

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading