Cá bống chiên giòn chấm mắm me
1. Sơ chế
- Cá bống sơ chế sạch, để ráo.
- Cà bát rửa sạch, để ráo, ngâm nước có vắt chanh, ngâm khoảng 15 phút.
- Pha mắm me: nấu tan 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng nước, 4 muỗng nước me, nấu tan, cho nước mắm ra chén, thêm 1 muỗng ớt băm và đậu phộng rang.
2. Chiên
- Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua bột chiên gà giòn sau đó chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
Xếp cá ra đĩa, khi ăn chấm mắm me, dùng kèm cà bát, khế chua, chuối chát và rau thơm.
Chọn cá con nhỏ khi chiên sẽ chín đều và nhanh.
Nấu mắm me giúp cho đường dễ tan, tạo độ sánh và trong, vị đậm đà.
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận