Ngâm giấm ớt ngon
Để có hũ giấm ớt ngon, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây nhé.
Chọn và sơ chế ớt
Khi ngâm giấm ớt, nên chọn những trái còn tươi, chưa rụng cuống, không bị dập hay vỏ ngoài bị sần sùi.
Ớt làm sạch, rửa bằng nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để ráo rồi cho vào hũ thủy tinh.
Tùy theo nhu cầu bạn có thể ngâm ớt nguyên trái, cắt lát mỏng, hay xay nhuyễn.
Hũ thủy tinh
Hũ thủy tinh phải được rửa sạch và lau khô trước khi ngâm ớt. Với ớt trái ngâm, khi xếp vào hũ bạn nhớ nhẹ tay (để ớt không bị dập) thì nước ngâm mới trong và đẹp.
Ngon nhất vẫn là dùng giấm nuôi (giấm nhà) để ngâm. Giấm đem nấu với đường (1 lít giấm sử dụng 500g đường) để nguội. Rót giấm đường vào hũ thủy tinh ngập mặt ớt, ngâm ớt từ 3 - 5 ngày là dùng được.
Tùy theo sở thích (ăn chua hay ngọt) mà có thể tăng giảm lượng giấm, đường.
(theo vnhow)
Danh mục bài viết Bếp núc
Bình luận