Bữa sáng ngon miệng với bánh mì xíu mại

Thứ Tư, 07/11/2012 08:13

5,621 xem

0 Bình luận

(0)

3649

Với cách chế biến nhanh, dễ làm bạn có thể đổi món cho cả nhà món bánh mì xíu mại thơm ngon, hấp dẫn. Cùng Amthuc365.vn đổi món cho cả nhà bữa sáng nay với món ăn ngon lạ này nhé!
Một món ăn quen thuộc, gắn với kí ức tuổi thơ của nhiều người, nay chế biến tại gia rất phù hợp với gia đình lớn hoặc khi muốn trổ tài với người thân, bạn bè, rất kinh tế khi làm số lượng nhiều, hương vị vẫn rất ngon, cách trình bày cũng đẹp mắt.

Nguyên liệu:

  • 4 ổ bánh mì baguette
  • 200g thịt xay
  • 150g củ sắn
  • 1 trái cà chua
  • Hành tím phi
  • Cây hành lá
  • 1 quả trứng gà
  • Bột bắp
  • Dưa leo, ngò rí, ớt sừng
  • Dầu điều, muối, tiêu
  • Đường, tương cà
  • Hạt nêm
  • Nước tương
Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Bánh mì xíu mại

1. Sơ chế

- Củ sắn gọt vỏ, cắt sợi, chần qua nước sôi rồi vớt ra xả qua nước lạnh, sau đó vắt ráo nước, cắt ngắn.

- Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ. Hành tím phi băm nhỏ. Cà chua cắt ngang, nặn bỏ hạt, băm nhỏ.

2. Chế biến

- Trộn thịt xay với củ sắn, hành phi, hành lá, trứng gà và bột năng. Nêm muối, đường, hạt nêm, nước tương và 1 ít tiêu, sau đó quết dẻo rồi vo viên tròn vừa ăn, cho vào xửng hấp chín.

- Làm xốt: phi thơm đầu hành lá, cho cà chua băm vào xào chín, thêm 1 chén nước, nêm hạt nêm, đường, ít muối, tiêu, nấu nhỏ lửa cho cà chua chín nhừ, thêm nước bột năng để xốt có độ sánh vừa.

- Cho xíu mại vào nước xốt, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút để xíu mại thấm vị. Tắt bếp.

3. Cách dùng

- Cho xíu mại ra từng phần nhỏ, trang trí với ít ngò. Dùng chung với bánh mì, dưa leo, ngò rí, ớt sừng, khi ăn chấm với nước tương.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading