Bữa sáng ngon miệng với bánh mì xíu mại
Nguyên liệu:
1. Sơ chế
- Củ sắn gọt vỏ, cắt sợi, chần qua nước sôi rồi vớt ra xả qua nước lạnh, sau đó vắt ráo nước, cắt ngắn.
- Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ. Hành tím phi băm nhỏ. Cà chua cắt ngang, nặn bỏ hạt, băm nhỏ.
2. Chế biến
- Trộn thịt xay với củ sắn, hành phi, hành lá, trứng gà và bột năng. Nêm muối, đường, hạt nêm, nước tương và 1 ít tiêu, sau đó quết dẻo rồi vo viên tròn vừa ăn, cho vào xửng hấp chín.
- Làm xốt: phi thơm đầu hành lá, cho cà chua băm vào xào chín, thêm 1 chén nước, nêm hạt nêm, đường, ít muối, tiêu, nấu nhỏ lửa cho cà chua chín nhừ, thêm nước bột năng để xốt có độ sánh vừa.
- Cho xíu mại vào nước xốt, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút để xíu mại thấm vị. Tắt bếp.
3. Cách dùng
- Cho xíu mại ra từng phần nhỏ, trang trí với ít ngò. Dùng chung với bánh mì, dưa leo, ngò rí, ớt sừng, khi ăn chấm với nước tương.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(theo MNMN)
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận