Bánh bông lan xốt dâu mayonnaise

Thứ Tư, 14/11/2012 10:13

2,781 xem

0 Bình luận

(0)

1260

Bánh bông lan là bánh được nhiều người yêu thích bởi món bánh thơm ngon, mềm, mịn. Với một chút sáng tạo bạn có thể biến tấu món bông lan theo phong cách mới lạ với nhân bánh được làm từ xốt mayonnaise hấp dẫn.

Bánh bông lan là loại bánh quen thuộc nhưng nay được chế biến phong cách mới, nhân của bánh được làm từ xốt mayonnaise với vị chua ngọt hơi béo nhẹ càng làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà
  • 110g bột mì
  • 50g sữa đặc có đường
  • 30g mứt dâu
  • 20g nước cam
  • 2m vỏ cam mài
  • 20g sữa tươi
  • 20g bơ lạt
  • Nước cốt chanh
  • Trang trí: dâu tây tươi, húng lủi
  • Xốt mayonnaise 

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Bánh bông lan xốt dâu mayonnaise

1. Sơ chế

- Rây mịn bột mì. Đun chảy bơ với lửa nhỏ.

- Cho trứng, đường vào máy đánh trứng đánh bông, thêm bột mì vào, dùng sạn gỗ trộn đều và nhẹ tay, cuối cùng cho nước cam, sữa tươi, bơ và vỏ cam mài vào trộn đều.

2. Nướng bánh

- Thoa ít bơ vào đáy nồi cơm điện, cho hỗn hợp bột vào nướng khoảng 20 phút cho bánh chín.

- Làm xốt: trộn đều xốt mayonnaise, sữa đặc có đường, nước cốt chanh, vỏ cam mài.

- Cắt bánh làm 3 lát mỏng theo chiều ngang, lần lượt phết xốt pha lên miếng thứ nhất, đặt miếng thứ 2 lên trên và phết xốt, cuối cùng cho miếng thứ 3 lên trên cùng.

3. Cách dùng

Trang trí bánh với mứt dâu, dâu tây tươi và húng lủi. Dùng kèm với trà nóng.

Mách nhỏ:

Rây kĩ bột mì giúp bánh mịn và xốp hơn.

Trộn bột với hỗn hợp trứng, đường thật đều và nhẹ tay giúp bánh xốp mịn khi nướng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading