Se lạnh trổ tài món vịt quay me ngon hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 1 con vịt độ 1.5kg, làm sạch
- 2 lon nước dừa tươi (dừa xiêm)
- 1 miếng gừng, giã nhỏ
- 3 muỗng canh rượu trắng
- 2 lon Root Beer (xá xị)
- 100gr tương hột xay nát
- 100gr me chín hay bột me, dầm nước sôi lấy nước chua
- 1 củ tỏi, 6 củ hành ta, băm nhỏ
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
- 2 muỗng cà phê dầu mè để ướp
- 2 muỗng dầu để xào
- 1 muỗng canh bột năng
- Cà chua, ớt chín, cần tàu, tỉa hoa để trang trí
- Cà rốt, củ cải, tỉa hoa ngâm giấm đường để trang trí
- Bánh mì lát
- Vài cọng ngò, cắt nhỏ
Cách làm:
Trộn gừng với rượu chà vào vịt để độ 15 phút để khử mùi tanh. Xả sạch, dùng giấy thấm sơ cho ráo. Ướp vào vịt với tỏi, dầu mè, tiêu, muối, đường, bột ngọt, để nửa giờ, đem chiên vàng.
Phi thơm hành ta, cho tương vào xào, sau đó cho nước me vào, nêm vừa ăn, chua chua, ngọt ngọt.
Cho vịt vào soong, chế nước dừa tươi và xá xị (Root Beer) vào cho ngập, hầm cho vịt mềm, nêm vừa ăn. Khi vịt mềm, cho hỗn hợp me tương vào hầm tiếp cho thấm vào vịt, sau đó vớt vịt ra, chặt miếng vừa ăn. Nước hầm vịt nấu tiếp cho bột năng hoà nước lã vào, nấu sánh là được.
Trình bày:
Xếp vịt ra đĩa sâu lòng, chế nước xốt đang nóng lên vịt. Cà rốt và củ cải trắng để trên mặt, ngay giữa, xung quanh để xen kẽ cà chua, cần tàu, rắc tiêu ngò cho thơm. Dùng nóng với bánh mì.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận