Sung trộn tôm thịt

Thứ Năm, 22/11/2012 11:20

2,558 xem

0 Bình luận

(0)

1963

Món ăn vừa dễ làm lại chẳng mất nhiều thời gian công sức này sẽ cực kỳ hấp dẫn khẩu vị của gia đình bạn. Cùng Amthuc356.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Thịt mua về các bạn chần qua nước sôi cho ra bớt nước hôi, sau đó mới thả thịt vào nồi luộc chín. Kiểm tra thịt đã chín chưa bằng cách dùng đũa xiên thử vào giữa miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng tiết ra tức là thịt đã chín.
  • Vớt thịt ra đĩa, đợi thịt nguội các bạn đem xắt nhỏ.
  • Xà lách rau thơm nhặt rửa sạch. Sung muối băm vụn, tôm chua xắt hạt lựu, vừng lạc rang vàng rồi giã dập.
  • Trộn sung muối, tôm chua, thịt luộc với 1-2 thìa mắm nêm (tùy vào độ mặn của mắm), đồng thời các bạn rưới thêm 1 chút nước cốt chanh cho thơm nhé.
  • Rắc tiếp vừng lạc đã giã dập vào trộn đều, nếu thích ăn cay các bạn thái thêm vài lát ớt vào cùng nhé.
  • Xếp xà lách và rau thơm xuống dưới để ăn kèm, xúc sung trộn tôm thịt phủ lên trên sao cho đẹp mắt rồi cùng mọi người thưởng thức nhé. Một chút biến tấu với món sung trộn tôm thịt, hi vọng sẽ giúp các bạn và gia đình có thêm 1 món ăn ngon, lạ bổ sung vào thực đơn của gia đình.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading