Bê cuộn thịt heo xông khói xốt nấm morel

Thứ Ba, 27/11/2012 08:32

1,670 xem

0 Bình luận

(0)

3791

Thịt bê chứa nhiều axit amin, đạm, chất sắt, kali, kẽm, magie... và rất ít chất béo tốt cho sức khỏe. Thịt bê cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Thịt bê chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ví dụ như thịt bê rất giàu chất sắt mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Thịt bê cũng có hàm lượng vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

Dưới đây là gợi ý công thức chế biến món bê cuộn thịt heo xông khói xốt nấm morel:

Nguyên liệu (2 người ăn):

  • 320gr thịt thăn bê
  • 200gr khoai tây  
  • 60gr nấm Morel khô
  • 80gr bông cải xanh
  • 60gr bí đỏ
  • 1 củ cải đỏ
  • 1 muỗng dầu oliu
  • ¼ tách nước xốt bê 
  • ½ muỗng rượu Cognac 
  • 3 muỗng kem tươi 
  • Muối và tiêu.

Cách làm:


  • Ướp bê với muối và tiêu, sau đó lấy thịt lợn xông khói cuộn bên ngoài, dùng tăm để giữ cố định thịt bê và thịt xông khói.
  • Chiên thịt trên chảo dầu đến khi vàng đều 2 mặt, sau đó để vào lò nướng cho tới khi thịt chín vừa. Để thịt qua một bên.
  • Xào nấm Morel với dầu oliu vài phút, đổ rượu Cognac vào cho lửa bốc lên, tiếp theo bỏ nước xốt bê vào, ninh khoảng 10 phút.
  • Khoai tây gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn.
  • Trộn khoai tây nghiền nhuyễn dầu hạt óc chó, kem tươi, muối và tiêu.
  • Tạo hình cho hỗn hợp khoai tây nghiền nhuyễn ra đĩa, để thịt bê lên trên, tiếp theo là nước xốt nấm Morel.
  • Trang trí món ăn với bông cải xanh, cà rốt, củ cải đỏ chần sơ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading