Tim lợn xào su su

Thứ Năm, 29/11/2012 11:00

9,571 xem

0 Bình luận

(0)

3009

Vị bùi bùi của tim kết hợp với vị ngọt của su su sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Vị ngọt mặn, tính bình, có công dụng dưỡng tâm, an thần, chống co giật và cầm mồ hôi. Tim lợn thường được dùng để chữa mất ngủ do tâm khí suy nhược với các triệu chứng rối loạn giấc ngủ, hay hồi hộp, đánh trống ngực, đầu choáng, mắt hoa, dễ vã mồ hôi, dễ kinh sợ.

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Rửa sạch quả tim, bổ làm đôi, thái lát mỏng theo chiều dọc, bỏ hết máu bầm tụ bên trong.
  • Cho vào bát tim lợn một ít muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
  • Su su gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
  • Hành tây bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng.
  • Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, cho tim lợn vào xào nhanh tay với lửa lớn, xào khoảng từ 5 đến 8 phút đến khi tim lợn chín.
  • Cho su su, hành tây vào xào cùng, rưới một ít nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm vào xào nhẹ tay, xào đến khi su su chín.
  • Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món xào ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading