Tự làm bánh gối khoai lang thơm ngon, lạ miệng
Vị ngọt bùi của khoai lang cùng với nhân tôm cà rốt sẽ khiến bạn bất ngờ với món ăn lạ miệng mà dễ làm này!
Nguyên liệu:
- 1kg khoai lang
- 250g bột mì
- 1/2 chén dầu ăn
- 2 tỏi đinh hương
- 50g tôm khô, ngâm và xay nhỏ
- 250g cà rốt, xát nhỏ
- 75g đỗ, cắt theo đường chéo và mỏng
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1/2 muỗng canh đường
Cách làm:
Hấp khoai lang trong 30 phút cho đến khi chín mềm
Lột vỏ
Nghiền đến khi khoai nát mịn
Thêm tinh bột khoai lang nghiền
Đun hỗn hợp trong khoảng 2 phút, cho đến khi nó nổi lên bề mặt của nước sôi
Vớt ra và nhào cho đến khi bột mềm và mềm dẻo
Cán bột thành những tấm mỏng có độ dày 0.25cm, sử dụng một máy cắt vòng 15cm đường kính để cắt tấm.
Xào tỏi cho đến khi thơm cho khoảng một phút, cho tôm khô đã băm nhỏ vào, xào lâu hơn một chút
Cho cà rốt nghiền, xào trong khoảng 8-10 phút
Thêm đậu thái lát và xào thêm 2 phút nữa trước khi tắt bếp
Cho nhân vào, khéo léo cuộn và gấp mép bánh.
Đặt lá chuối phía trên nồi hấp.
Hấp trong khoảng 15-20 phút. Khi bánh chín, quết 1 chút dầu tỏi để giữ bánh mềm lâu.
Chúc các bạn thành công!
(theo tinmoi)
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận