Ngon lạ lê nấu với rượu vang đỏ

Thứ Tư, 26/12/2012 10:12

4,844 xem

0 Bình luận

(0)

2092

Chỉ với 3 bước đơn giản cùng các nguyên liệu dễ tìm bạn đã có thể tự chế biến cho mình cốc lê với rượu vang đỏ cực ngon cho món tráng miệng của mình rồi!

Lê nấu trong rượu vang đỏ là một món tráng miệng rất đặc sắc. Quả lê thẫm đẫm màu rượu trở nên đỏ thẫm trông rất thích mắt. Rượu vang ngấm vào quả lê đã được nấu chín mềm, ăn vừa ngọt vừa đậm vị thơm của rượu.

Nguyên liệu:

  • 300ml rượu vang đỏ
  • 70g đường
  • 1 thanh quế nhỏ
  • 3 cái đinh hương (có thể thay thế bằng chút bột quế và bột đinh hương nếu không có ở dạng nguyên thể)
  • Vỏ 1/2 quả cam bào nhuyễn
  • Gừng bào nhuyễn
  • 4 quả lê
  • Rượu brandy

Thực hiện:

1. Cho tất cả các nguyên liệu trừ lê và rượu brandy vào nồi (nồi to vừa đủ để cho 4 quả lê vào). Đặt lên bếp, để lửa nhỏ đến khi đường tan hết. Sau đó, đun liu riu thêm 5 phút nữa.

2. Lê gọt vỏ rồi xếp vào trong nồi, đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 45-50 phút thì lê chín mềm.

3. Nhẹ nhàng lấy lê ra đĩa.

Phần nước rượu vang còn lại đun thêm đến khi thấy sệt lại là được. Hòa rượu brandy vào nước xốt rồi rưới nước xốt lên lê. Nếu thích thì trang trí thêm bằng các loại hạt (nuts) hoặc kem tươi.

(theo bacsi)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading