Ngon lạ rau muống chẻ xào cay kiểu Thái

Thứ Năm, 27/12/2012 10:20

5,082 xem

0 Bình luận

(0)

2772

Rau muống là rau dân dã được sử dụng làm món ăn hàng ngày. Rau muống có thể xào tỏi, nấu canh, làm nộm... Hôm nay, Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món rau muống chẻ xào cay kiểu Thái Lan cực ngon, lạ miệng!

Với một chút tỉ mỉ, bạn có thể làm món rau muống chẻ giòn, cay ngon tuyệt cú mèo. Món rau muống chẻ xào hay còn gọi là Phad Phak Bung Krob là một trong những món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Thái Lan. Để làm món ăn này không khó, chỉ cần chút tỉ mỉ khi chẻ rau muống. 

Nguyên liệu:

  • 1/2 mớ rau muống
  • 4 tép tỏi
  • 5 quả ớt tươi
  • 1/8 thìa muối
  • 1 thìa canh tương đậu nành với ớt (có bán tại siêu thị)
  • 1 thìa canh xì dầu
  • ½ thìa canh đường
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 2 thìa dầu hướng dương

Cách làm: 

Nhặt và rửa sạch rau muống. Để ráo. Chẻ nhỏ rau muống. 

Ngâm rau muống vào bát nước đá có cho ít muối để rau giòn và không bị thâm. 

Bóc vỏ tỏi, bỏ hạt ớt. 

Giã nhuyễn tỏi, ớt trong cối xay. 

Vớt rau muống ra để ráo. 

Cho tương đậu nành, xì dầu, đường vào trộn đều với rau muống. 

 

Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ trung bình. Cho tỏi, ớt vào phi thơm. 

Cho thêm rau muống vào chảo xào.

Đảo đều rau muống trong chảo cho ngấm. 

Tắt bếp, lấy rau muống chẻ xào ra đĩa thưởng thức. 

(theo yume)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading