Thực đơn cho bữa trưa cuối năm hoàn hảo

Thứ Sáu, 04/01/2013 11:18

4,064 xem

0 Bình luận

(0)

3566

Những bữa tiệc cuối năm ngày càng nhiều, tốn kém rất nhiều thời gian và chi phí của bạn và người thân. Thay vị đãi nhau ở những nhà hàng sang trọng hãy cũng amthuc365.vn vào bếp trổ tài một số món ngon cho thực đơn bữa trưa cuối năm thêm hoàn hảo.

Nấm nhồi thịt hấp

Vị dai của thịt, lựt xựt của nấm cung cấp nguồn vitamin dồi dào ngày cuối năm.

Nguyên liệu:

  • Tai nấm đông cô: 400gr
  • Thịt nạc xay: 50gr
  • Giò sống: 50gr
  • Bông thiên lý: 50gr 
  • ½ củ hành tây, dầu hào
  • 2 tép tỏi băm, dầu ăn, đường, tiêu, muối

Dồi dào vitamin với nấm nhồi thịt hấp, Đặc sản 3 miền, Ẩm thực, nam nhoi thit hap, nam nhoi thit, nam, cai thia xao toi, cai thia, dau hu, goi xoai kho ca loc, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Cách làm:

  1. Nấm đông cô ngâm cho mềm, cắt bỏ phần gốc. Rửa sạch với nước, để ráo.
  2. Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Rau thiên lý rửa sạch, luộc sơ (để trang trí).
  3. Trộn đều thịt nạc xay, giò sống, hành tây xắt hạt lựu, tỏi băm nhuyễn với ½ muỗng và phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, muối, tiêu cho vừa ăn.
  4. Múc thịt nhồi vào tai nấm. Nắn tròn đều. Quét một chút dầu ăn lên mặt. Sắp các tai nấm vừa ngồi vào đĩa, bọc màng bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng quay chín.
  5. Nấm chín lấy ra cho vào đĩa tròn hoặc tô dẹt (có trải 1 lớp thiên lý đã chần sơ), rưới xốt dầu hào lên nấm, dùng nóng.
  6. Xốt dầu hào: Đun sôi 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường, ít nước lọc, khuấy đều.

Đậu hũ và cải thìa xào tỏi xốt cay

Món xào cung cấp nhiều vitamin và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Với cách chế biến đơn giản, bạn hãy làm phong phú cho thực đơn bữa trưa với món ăn này.

Nguyên liệu:

  • Cải thìa: 500gr
  • 1 cây đậu hũ non
  • 2/3 chén nước dùng
  • 1 muỗng nhỏ bột bắp
  • 1 muỗng cà phê tỏi xay
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước tương, dầu mè, hạt nêm

Cách làm:

Dồi dào vitamin với nấm nhồi thịt hấp, Đặc sản 3 miền, Ẩm thực, nam nhoi thit hap, nam nhoi thit, nam, cai thia xao toi, cai thia, dau hu, goi xoai kho ca loc, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

  1. Nấm đông cô luộc với ít hành, cần, gừng xắt lát khoảng 10 phút sau đó cắt bỏ chân để ráo nước.
  2. Cải thìa cắt rửa sạch, chần sơ, ngâm qua nước đá, để ráo nước.
  3. Tỏi lột vỏ, xắt lát phi thơm với ít dầu ăn. Đậu hũ xắt lát khoảng 1cm.
  4. Đun nóng chảo, rưới vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm sau đó cho nấm đông cô, cải thìa vào xào.
  5. Nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt nêm vừa ăn rồi cho đậu hũ vào, thêm nước dùng, ít bột bắp cho nước sánh lại, tắt bếp.
  6. Múc ra đĩa, trang trí, dùng nóng.

Gỏi xoài khô cá lóc

Món gỏi đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và béo béo từ thịt cá lóc chiên giòn làm nên món khai vị thật tuyệt!

Dồi dào vitamin với nấm nhồi thịt hấp, Đặc sản 3 miền, Ẩm thực, nam nhoi thit hap, nam nhoi thit, nam, cai thia xao toi, cai thia, dau hu, goi xoai kho ca loc, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá lóc: 400gr
  • 4 trái xoài xanh (gần chín)
  • Rau răm, tiêu, nước mắm, đường, ớt, chanh, đậu phộng, hành phi.

Cách làm:

  1. Phần thịt cá lóc rửa sạch, để ráo, ướp ½ muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, chút muối để 5 phút cho thấm.
  2. Bắc chảo dầu nóng, cho cá lóc vào chiên đến khi vàng giòn, vớt cá ra giấy thấm dầu, để nguội, xé từng miếng nhỏ vừa ăn.
  3. Xoài gọt vỏ, bào sợi. Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Ớt băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.
  4.  Trộn xoài với cá khô, rau răm, rưới nước mắm gỏi, trộn đều. Múc gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên mặt, thưởng thức.
  5. Nước mắm gỏi: 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước chanh, ớt băm, khuấy đều.

(Theo 24h)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading