Xuýt xoa chè sương sa nóng hổi

Thứ Tư, 09/01/2013 10:38

6,488 xem

0 Bình luận

(0)

3550

Chè sương sa với vị ngọt dịu, độ béo vừa phải là món ăn tráng miệng ưa thích của nhiều người.

Như nhiều món Việt khác, chè sương sa không có công thức cụ thể mà chỉ có nguyên liệu và công thức chế biến. Tuỳ sở thích mà các bạn gia giảm cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Món chè nóng hổi thật thích hợp để thưởng thức trong những ngày đông lạnh lẽo thế này.

Nguyên liệu:
- Củ mã thầy
- Bột năng hoặc bột lọc
- Đường
- Nước cốt dừa
- Phẩm màu thực phẩm: các màu tùy thích.

Cách làm:

  • Củ mã thầy sau khi rửa sạch hết bùn đất, các bạn gọt vỏ rồi xắt hạt lựu nhé.
  • Các bạn sử dụng bao nhiêu màu thực phẩm thì chuẩn bị bấy nhiêu bát nước, sau đó nhỏ vài giọt phẩm màu vào rồi khuấy đều, cho mã thầy vào ngâm khoảng 15 phút.
  • Vớt mã thầy ra rổ, để ráo bớt nước rồi đổ vào 1 chiếc bát đã đựng sẵn bột năng, trộn đều sao cho bột năng bám đều vào các hạt mã thầy. Loại bỏ phần bột thừa bằng cách cho mã thầy vào 1 chiếc rổ rồi rây nhẹ.
  • Đợi nước thật sôi các bạn mới thả mã thầy vào luộc, khi thấy các hạt mã thầy nổi lên, vỏ chuyển màu trong thì các bạn vớt ra ngâm vào một bát nước đun sôi để nguội.
  • Múc sẵn mã thầy vào cốc hoặc bát nhỏ. Đun nhỏ lửa đến khi nước cốt dừa sôi nhẹ thì các bạn thêm 1 chút nước cho đỡ đặc, rồi nêm lượng đường vừa với khẩu vị.
  • Rưới nước cốt dừa vào bát chè, ăn nóng rất ngon. Nếu muốn ăn lạnh thì các bạn đợi cho nước cốt dừa nguội, khi ăn rắc thêm đá bào cũng rất tuyệt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading