Bánh mì burger kẹp thịt bò

Thứ Sáu, 11/01/2013 11:19

3,722 xem

0 Bình luận

(0)

3072

Món bánh mì burger với thịt bò mềm thơm, hành tây giòn ngọt mà không hăng, cùng nước xốt thơm ngậy, chua dịu sẽ khiến mọi người trầm trồ thán phục tài nấu nướng của bạn.

Món bánh mì burger kẹp thịt ở giữa được nhiều người yêu thích vì chúng vừa ngon, vừa dễ chế biến lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu (làm 4 chiếc:

  • 400 gram thịt bò vai băm nhỏ
  • 2 thìa cà phê dầu oliu
  • 3 củ hành tây
  • 4 bánh burger, cắt đôi
  • Rau xà lách ăn kèm.

Xốt sữa chua

  • 60g sữa chua tự nhiên ít béo (không đường)
  • 1/2 thìa cà phê mù tạt vàng
  • Một ít nước cốt chanh.

Xốt Salsa

  • 2 quả cà chua chín, bóc vỏ, bỏ hạt
  • Ớt đỏ (tùy thích)
  • Giấm sherry
  • Dầu oliu extra virgin
  • 2 nhánh lá mùi tây (parley) thái nhỏ.

Dụng cụ

  • Chảo rán
  • Chảo nướng
  • Xẻng lật
  • Dao cắt bánh mì.

Cách làm:

  • Trong một bát to, trộn thịt bò với 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt tiêu. Sau khi rửa tay sạch, dùng tay trộn đều, chia hỗn hợp làm 4 phần bằng nhau, nặn tròn dẹt dày khoảng 2cm. Rắc một chút dầu ô liu lên bề mặt thịt. Để lạnh, nếu cần dùng màng bọc thực phẩm bọc lại giúp miếng thịt định hình.
  • Tiếp theo, làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trên chảo với lửa nóng trung bình thấp. Đổ hành tây và đun trong khoảng 20-30 phút tới khi hành chuyển màu vàng nâu và dính. Thỉnh thoảng thêm chút nước nếu hành quá khô.
  • Trong một chảo nhỏ làm xốt sữa chua, trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và nêm nếm cho vừa. Để riêng.
  • Làm xốt cà chua: băm nhỏ cà chua, ớt thêm chút giấm, dầu và mùi tây, trộn đều, để lạnh nếu cần.
  • Nướng thịt: Làm nóng chảo nướng có rãnh hoặc chảo rán cỡ lớn trong khoảng 4 phút ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt, đặt thịt đã viên lên chảo, dùng phới chịu nhiệt hoặc xẻng lật thức ăn ấn nhẹ miếng thịt áp chảo. Nướng như vậy trong 5 phút mỗi mặt đến khi thịt chín tới.
  • Sau khi rán xong thịt, nướng qua bánh burger trên chảo cho cháy cạnh.
  • Làm bánh theo thứ tự: một nửa bánh burger, hành tây, xốt sữa chua, thịt, xốt cà chua, một ít ớt băm (nếu thích) và 1-2 lá rau xà lách, cuối cùng xếp nửa burger còn lại lên và dùng ngay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Infornet)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading