Súp cải thảo tôm viên

Thứ Tư, 12/01/2011 11:38

1,201 xem

0 Bình luận

(0)

2745

Chuẩn bị nguyên liệu:
200g tôm sú
50g giò sống
50g thịt xay
50g da lợn khô
gừng tươi
300g cải thảo
50g nấm đông cô
1 lít nước dùng
hành
mùi
hạt nêm
đường
tiêu.
Cách thức chế biến:

Tôm bóc vỏ băm nhuyễn, gừng giập ra bớt nước, xắt lát mỏng. Nấm đông cô rửa sạch, khứa chữ thập. Da lợn khô ngâm nước ấm, cắt miếng nhỏ. Giò sống, thịt xay trộn đều với đầu hành băm nhỏ + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà-phê tiêu, xong viên tròn. Đun sôi nước dùng, cho tôm viên vào nấu, nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường. Thả da lợn, cải thảo, nấm vào, vớt bọt, nấu chín, nêm lại vừa ăn.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading