Ấm lòng với đậu hũ xào ớt ngày đông

Thứ Sáu, 18/01/2013 09:42

3,560 xem

0 Bình luận

(0)

2146

Đậu hũ là món ngon được nhiều người yêu thích. Đậu hũ chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe. Người ta sử dụng đậu hũ để chế biến thành nhiều món ngon như đậu hũ chiên, canh đậu hũ, đậu hũ xốt cà chua... Mùa đông, Amthuc365.vn xin gợi ý thêm món đậu hũ xào ớt thơm ngon cho mùa đông bớt giá lạnh.

Chỉ cần thêm một chút gia vị là bạn đã có thể biến đậu hũ thành món ngon cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

  • 2 miếng đậu hũ (khoảng 150g); 
  • 2 trái ớt đỏ xắt nhỏ;
  • ½ muỗng cà phê bột đinh hương;
  • 1 muỗng canh tỏi băm;
  • 5 muỗng canh nước tương;
  • 1 muỗng canh dầu đậu nành;
  • Gia vị: muối,nước mắm, bột ngọt, đường, hành lá.

Thực hiện:

  1. Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.
  2. Phi thơm tỏi với dầu đậu nành, cho ớt vào xào quăn lên, thêm nước tương, bột đinh hương, đậu hũ đảo đều cho thấm, nêm chút muối, nước mắm, bột ngọt, đường cho đậm đà.
  3. Trước khi tắt bếp rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!

(theo thomngon)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading