Đậu hũ hấp tôm ăn mãi không chán

Thứ Ba, 26/02/2013 03:26

1,947 xem

0 Bình luận

(0)

3143

Đậu kết hợp với tôm tạo nên một "tuyệt tác" mà bạn có thể ăn tới no vẫn không chán.

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Cắt đậu hũ Nhật ra thành nhiều miếng dày cỡ 1cm rồi xếp lên đĩa
  • Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ và chỉ lưng, ướp với muối và rượu một lúc rồi luộc sơ, đặt lên miếng đậu rồi rắc chút gia vị đều lên bề mặt
  • Cho đĩa tôm - đậu vào nồi nước sôi, hấp trong khoảng 10 phút
  • Phần nước tiết ra sau khi hấp bạn lấy một bát nhỏ, để nguội rồi cho 1 muỗng canh bột bắp vào (nếu thấy nước ít quá thì bạn cho thêm một ít lạnh vào nhé) khuấy tan
  • Cho hỗn hợp nước này vào chảo hoặc nồi nhỏ, thêm 1 muỗng canh ít nước tương, đun đến khi nước xốt hơi sánh lại thì nêm nếm thêm với hạt nêm và đường cho vừa miệng rồi tắt bếp
  • Nếu muốn món ăn đẹp mắt hơn bạn có thể thái hạt lựu dưa leo rồi cho lên bề mặt món ăn hoặc xếp xen kẽ bông cải xanh hấp vào đĩa đậu.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading