Khoai tây nướng tỏi thơm lừng

Thứ Bảy, 02/03/2013 04:05

1,592 xem

0 Bình luận

(0)

3449

Món này lạ miệng, thơm khác hẳn với cách chế biến khoai tây thông thường.

Nguyên liệu:

  • 7 củ khoai tây vừa
  • 2 hoặc 3 muỗng canh bơ
  • 1/2 muỗng cà phê bột muối tỏi
  • 1/2 muỗng cà phê bột chanh tiêu
  • 1/4 muỗng cà phê rau mùi khô.

Cách làm:

  • Khoai tây đem rửa sạch, để cả vỏ (nhưng nếu bạn không muốn thì có thể gọt vỏ khoai đi). Đặt khoai tây lên thìa và cắt sâu vào củ khoai tây, mỗi nhát cắt cách nhau từ 3 – 4 mm (giới hạn cắt là đến từ đỉnh củ khoai tây đến miệng thìa, không cắt đứt hoàn toàn)
  • Phết một ít bơ lên trên khay nướng
  • Cho gia vị bột muối tỏi, bột chanh hạt tiêurau mùi khô vào bát bơ, trộn đều
  • Phết đều hỗn hợp gia vị lên khoai tây và vào trong các khe của lát cắt khoai
  • Nướng khoai trong lò đã làm nóng trước ở nhiệt độ 220oC (425oF) từ 40 – 50 phút.Cho đến khi khoai chín mềm và có màu vàng nâu rất đẹp mắt.

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading