Cách làm ếch kho tiêu xanh

Thứ Tư, 06/03/2013 11:40

2,645 xem

0 Bình luận

(0)

2170

Thịt ếch mềm kết hợp với vị cay nồng của tiêu xanh rất lạ. Hơn nữa ếch cũng có rất nhiều đạm, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Bạn nhớ làm món này thường xuyên cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

  • Thịt ếch: 600 g; Tiêu xanh: 50 g; Tỏi: 8 tép; Húng quế: 50 g; Ớt sừng: 1 trái; Hành tím băm
  • Dùng kèm: bánh mì, cơm hoặc cháo
  • Dầu ăn, dầu điều, muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương
  • Bột ngọt; Xốt mayonnaise.

Cách làm:

  • Thịt ếch rửa sạch để ráo, chặt làm tư, ướp 1 muỗng hành tím, 1 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng ngũ vị hương, 3 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối.
  • Ớt sừng cắt khúc xéo 2 cm. Tiêu xanh đập giập.
  • Cho vào nồi đất 1 muỗng đường,1/2 muỗng dầu ăn nấu lửa nhỏ khi thấy hỗn hợp có màu cánh gián, cho tỏi, tiêu xanh, ếch vào xào săn. Thêm 1 muỗng dầu điều, 1/2 chén nước nóng kho nhỏ lửa đến khi ếch chín thấm vị, xốt sánh lại thì tắt lửa cho 1 muỗng xốt mayonnaise vào đảo đều, dùng kéo cắt đôi rau húng quế vào nồi kho.
  • Ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc cháo.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo giadinh.net

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading