Chiều tranh thủ làm món vặt

Thứ Hai, 01/04/2013 01:37

2,718 xem

0 Bình luận

(0)

1578

Chiều nay se lạnh tranh thủ làm mấy món ăn vặt thôi bạn nhỉ? Không chỉ dễ làm mà ăn cực ngon nữa.

Bánh xèo

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 500 g
  • Tôm: 300 g
  • Thịt vai: 200 g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt thóc: 1-2 quả
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Chanh: 1-2 quả
  • Mùi tàu
  • Rau diếp
  • Mắm, mì chính, đường.

Cách làm:

  • Tỏi đập dập, băm nhuyễn, ớt thái lát. Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi thái lát mỏng.
  • Nước sôi để nguội (200 ml) thêm vào 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, nước cốt chanh 2 quả. Đổ 40 ml nước mắm (tùy theo độ mặn của nước mắm).
  • Khuấy đều lên rồi cho tỏi, ớt vào. Thêm một ít dưa chuột, giá đỗ và mùi tàu thái nhỏ.
  • Tôm chần sơ qua bóc vỏ, bỏ đầu. Tách bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Thịt băm nhỏ xào chín. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước ấm, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Cho bột mì vào một âu to rồi chế nước lạnh, đảo nhuyễn, đập trứng gà vào rồi đánh tan.
  • Cho bột vào chảo đã tráng một lớp dầu, rải đều bột trên mặt chảo.
  • Cho một ít hỗn hợp tôm thịt đã xào và một chút giá đỗ, dưa leo, mùi thái nhỏ lên mặt bánh Gập bánh lại làm đôi sau đó rán vàng hai mặt là được.
  • Bánh chín được ăn nóng với rau sống, nước mắm pha tỏi thì ngon tuyệt.

Bánh rán mặn

Nguyên liệu:

  • Bột nếp xay ướt
  • Thịt xay
  • Miến
  • Đu đủ xanh, cà rốt
  • Xà lách, rau thơm các loại
  • Hành tỏi khô, ớt, hạt tiêu.

Cách làm:

  • Miến, mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Trộn các nguyên liệu trên cùng thịt xay, hạt nêm và hạt tiêu để làm nhân bánh.
  • Chia bột nếp xay thành những viên có kích thước bằng nhau, ấn dẹt rồi xúc nhân cho vào giữa.
  • Vê cho bột bao kín, tạo hình bánh có độ thuôn dài.
  • Đu đủ xanh, cà rốt nạo vỏ, thái miếng mỏng. Bóp qua với muối, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn cùng dấm, đường, nước mắm làm dưa góp ăn kèm.
  • Pha nước chấm bằng nước đun sôi để nguội với dấm, đường, nước mắm, tỏi ớt băm tạo vị chua cay mặn ngọt.
  • Rán bánh trong chảo ngập dầu đến khi vỏ bánh chín giòn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading