Cách làm bánh nếp cực đẹp

Thứ Hai, 06/05/2013 05:15

1,544 xem

0 Bình luận

(0)

1880

Những chiếc bánh nếp nhỏ xinh, đẹp mắt mà ngon miệng nữa. Bạn nhanh tay làm đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

  • 5 lòng đỏ trứng muối. Bạn mua sẵn trứng muối hoặc tự làm trứng muối
  • 200 g thịt lợn xay, nếu bạn thích dùng thịt gà xay thì trộn thêm ít dầu ăn cho đỡ khô
  • 100 g - 200 g gạo nếp (ngâm trong nước trước 3 tiếng)
  • 1 củ khoai tây to
  • 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê đuờng; 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh xì dầu; nửa muỗng canh rượu trắng.
  • 4 nhánh hành hoa xắt nhỏ và một mẩu gừng nhỏ ép lấy nước.

Cách làm:

  • Khoai tây gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng, xắt nhỏ, băm nát hoặc đồ chín rồi đánh nhuyễn thành bột ngay khi đang nóng. Hành hoa thái nhỏ trộn cùng thịt xay.
  • Gạo nếp đã ngâm được 3 tiếng, bạn đổ ra rá cho ráo nước rồi trút sang một đĩa to phẳng. Thịt xay, khoai tây và toàn bộ các gia vị khác được trộn đều, ướp chừng 15 phút cho ngấm.
  • Mỗi lòng đỏ trứng muối được chia đôi để được 2 nhân bánh. Lấy một nhúm thịt dàn tròn phẳng và mỏng trong lòng bàn tay, đặt nhân trứng muối vào giữa rồi khum tay lại cho thịt bao quanh trứng, chụm miệng thành thịt kín nhân trứng và vê tròn.
  • Lăn thịt viên nhân trứng qua gạo nếp. Lăn từng lượt cho gạo bám đều tới khi gạo không bám thêm được nữa thì thôi. Làm tương tự với các nhân bánh còn lại, trừ lại nửa lòng đỏ trứng muối xắt hạt lựu để trang trí bánh.
  • Xếp các bánh vào khay nồi hấp, rắc chút hành hoa thái nhỏ lên giữa bánh, đặt một mẩu trứng muối vào chính giữa để trang trí. Bạn hấp bánh trong chừng 25 phút đến 30 phút là bánh chín.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo 24h

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading