Từ thiện - Cháo dinh dưỡng cho trẻ em Tây Nguyên

Thứ Ba, 07/05/2013 03:29

1,140 xem

0 Bình luận

(0)

3890

Xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắc Lắc mới đón một đoàn tình nguyện viên về nấu cháo dinh dưỡng cho các trẻ em là tộc người thiểu số.

Ngày 4/5, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam phối hợp cùng tổ chức từ thiện “Nguoitoicuumang” nấu cháo dinh dưỡng miễn phí cho gần 500 trẻ em là người đồng bào dân tộc thiểu số tại 5 buôn nghèo ở xã Cư Pui, huyện Krông Bông.

Các tình nguyện viên tất bật chuẩn bị nồi cháo dinh dưỡng
Các tình nguyện viên tất bật chuẩn bị nồi cháo dinh dưỡng...
... đến tụi trẻ háo hức chờ đợi.
... đến tụi trẻ háo hức chờ đợi

 

Chị H’Thó (44 tuổi) - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ buôn Lắk (xã Cư Pui) - cho biết, chương trình nồi cháo dinh dưỡng cho trẻ em xã Cư Pui được nhóm từ thiện “nguoitoicuumang” triển khai, nay có sự đồng hành của Công ty Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam. Chị H’Thó cho biết thêm, trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số ở buôn Lắk dưới 5 năm tuổi bị suy dinh dưỡng là 92 em, buôn có 54 hộ nghèo. “Cuộc sống của các hộ gia đình người đồng bào ở đây nhìn chung khó khăn, ăn uống chủ yếu là khoai sắn, uống nước… nên cơ thể các em thiếu chất, chúng lớn lên đứa nào cũng gầy còm, tội nghiệp lắm…”, chị H’Thó tâm sự.

 

Đến giờ ăn cháo.
Đến giờ ăn cháo.
Đến giờ ăn cháo

Chị Ami Loan (32 tuổi), buôn Lắk (xã Cư Pui) có con 18 tháng tuổi - tâm sự, từ ngày cháu được ăn cháo dinh dưỡng, chị thấy sức khỏe của cháu có phần cải thiện, nhất là về cân nặng. “Mấy tháng nay, mỗi tuần thì có 2 ngày đưa cháu đến nhà văn hóa cộng đồng để lấy cháo cho cháu, thấy sức khỏe cháu có cải thiện, tôi mừng lắm!”, chị Ami Loan chia sẻ.

Trong khi đó, anh Y Zét (25 tuổi), có con 15 tháng tuổi cho biết: “Khi đưa cháu đến ăn cháo dinh dưỡng, có buổi cháu ăn được vài muỗng, nhưng có buổi cháu không ăn được muỗng nào. Nhưng do cháu đã quen rồi, nếu không đưa đi ăn cháo thì cháu khóc”.

 

Phụ huynh cho trẻ ăn cháo dinh dưỡng.
Phụ huynh cho trẻ ăn cháo dinh dưỡng.

Phụ huynh cho trẻ ăn cháo dinh dưỡng

Còn chị H’Say (25 tuổi), có con 12 tháng tuổi, chia sẻ: “Bọn trẻ trong buôn mỗi tuần thì có thêm 2 ngày vui! Đến giờ ăn cháo, chúng háo hức lắm, buổi trưa chúng tập trung nhau lại cười đùa, làm rộn ràng cả buôn!”.

 

Một em bé rất dễ thương.. sau khi ăn cháo dinh dưỡng.
Một em bé rất dễ thương.. sau khi ăn cháo dinh dưỡng

Được biết, xã Cư Pui là một trong những xã ở huyện Krông Bông có tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng khá cao, chiếm hơn 30% dân số toàn xã. Chương trình phát cháo dinh dưỡng cho trẻ em ở các buôn làng ở xã Cư Pui sẽ kéo dài trong suốt 3 tháng, mỗi tuần có hai buổi. Bên cạnh đó, hoạt động còn hướng đến việc hướng dẫn các bà mẹ nấu ăn đủ chất, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Theo dantri

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading