Pasta xốt bí đỏ cực ngon
Một món ăn mang đậm phong cách châu Âu sẽ làm bữa ăn của bạn trở nên lạ miệng và thú vị hơn. Đầu tuần làm thử nào bạn!
Nguyên liệu:
- Pasta (hay còn gọi là nui ở Việt Nam): 100 gr
- Bí đỏ: 100 gr
- Thịt nguội: 50 gr
- Sữa tươi: 50 ml
- Tỏi: 1 tép.
Cách làm:
- Đun sôi 1 lít nước, bỏ thêm 1 ít muối vào, cho pasta vào luộc khoảng 8 phút cho chín.
- Trong khi chờ luộc pasta, thái hạt lựu bí đỏ và thịt nguội.
- Sau khi pasta chín, vớt ra trộn với 1 thìa dầu ăn cho pasta không dính vào nhau.
- Cho dầu vào nồi đun nóng, bổ đôi tép tỏi vào phi cho thơm, sau đó cho bí đỏ vào xào qua, nêm muối cho hợp khẩu vị.
- Cho thêm 1 chút nước hầm bí khoảng 10 phút cho mềm (vớt 2 tép tỏi ra trước khi cho nước).
- Vớt bí đã đun vào xay cùng 50 ml sữa tươi cho nhuyễn. Đổ ra nồi đun nóng cùng thịt nguội đã thái hạt lựu, rồi tắt bếp.
- Cho pasta đã luộc vào nồi sốt, trộn đều.
- Sau đó trình bày lên đĩa.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Eva
Danh mục bài viết Món ngon Âu
Bình luận