Trời mát làm món rang đưa cơm

Thứ Ba, 11/06/2013 10:57

1,477 xem

0 Bình luận

(0)

4217

Vì tôm đã được rang săn với hành khô và nước mắm nên khi cho vào rang chúng với thịt không hề bị tanh. Trái lại, thịt rang lại rất thơm, vị ngọt của tôm lại quyện đều vào thịt, đồng thời phần mỡ béo tiết ra từ thịt cũng ngấm đều vào tôm tạo thành 1 món ăn hài hòa cả về màu sắc lẫn hương vị. Những ngày mát bạn nhanh tay làm món rang cho cả nhà ăn nhé!

Tôm rang thịt ba chỉ

Tuy đơn giản nhưng món ngon tôm rang thịt luôn "đắt khách" trong các bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

  • Tôm sú hoặc tôm lớt
  • Thịt ba chỉ
  • Hành khô, hành lá
  • Nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm:

  • Tôm các bạn bóc bỏ đầu và vỏ, rút phần chỉ đen ở lưng tôm.
  • Hành khô băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn rồi trút tôm vào xào săn cùng với nước mắm, trút riêng ra 1 bát.
  • Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đem rang đến khi thịt có độ vàng xém cạnh, rồi các bạn mới cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để nước mắm ngấm đều vào thịt.
  • Trút tôm vào chảo thịt đang rang trên bếp, đảo đều khoảng 5 phút rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu cho tôm rang thịt ba chỉ thêm phần hấp dẫn.

Sườn rang tỏi

Nguyên liệu:

  • 600 g sườn non
  • 100 g tỏi
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • ½ thìa cà phê bột ngọt
  • ½ thìa cà phê muối
  • Dầu để chiên.

Cách làm:

  • Sườn rửa sạch, để ráo, ướp với nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, trộn đều để gia vị thật thấm vào sườn, để khoảng 2 – 3 tiếng.
  • Tỏi bóc vỏ, 50g đem giã nhuyễn, 50g còn lại vắt lấy nước ướp vào sườn, để thêm 2 tiếng nữa.
  • Bắc chảo nóng, cho ít dầu vào chiên sườn vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Gà rang lá gừng

Món này có khâu chế biến tuy nhanh và đơn giản nhưng ăn thì lại rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • Thịt gà ta: nửa con (700 gr)
  • Lá gừng, sả, ớt, hạt tiêu, gừng củ, hạt nêm, gia vị.

Cách làm:

  • Thịt gà làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Lá gừng rửa sạch, cắt khúc. Gừng củ, sả, ớt thái nhỏ.
  • Ướp thịt gà cùng với gừng, sả, ớt băm nhỏ. Thêm vào một chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều để trong vòng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị (vì gia vị chính của món này là lá gừng nên các bạn không cho quá nhiều gừng củ và sả).
  • Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi trút thịt gà vào đảo đều. Đậy vung lại, vặn nhỏ lửa ở mức nhỏ để thịt gà chín mà không bị cháy nồi. Thi thoảng nên mở vung đảo đều. Đun tới khi gà chín thì cho lá gừng vào đảo vài cái rồi tắt bếp.
  • Bày món gà rang lá gừng ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức nhé.
  • Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo baomoi

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading