Món ngon cho ngày cuối tuần
Chẳng cần cầu kỳ hay sang trọng, chỉ cần bát canh rau muống nấu tôm hay sườn kho dứa... là đủ hấp dẫn rồi. Bạn nhanh tay nấu nhé!
Canh rau muống nấu tôm
Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống
- 150 g tôm sú
- Muối, nước mắm, hạt nêm
- Hành khô.
Sườn non kho dứa
Nguyên liệu:
- 400 g sườn non
- 1 lát dứa lớn
- Hành lá, muối, nước mắm, đường, hành khô
- 1 thìa nhỏ nước hàng (nước kho).
Cá chim rim gừng tỏi
Nguyên liệu:
- 1 con cá chim 400 g, có thể dùng cá lóc hay cá nục
- 1 lóng gừng vừa ăn
- 3 - 4 tép tỏi, hành lá, rau mùi, muối, đường, xì dầu, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu
- 1 thìa canh bột năng hay bột ngô.
Canh bắp cải nấu với thịt bò
Nguyên liệu:
- 1/4 cây bắp cải
- 200 g thịt bò
- Muối, nước mắm, hạt tiêu, vài nhánh hành lá, mùi tàu, hạt nêm, tỏi.
Thịt ba chỉ kho khoai tây
Nguyên liệu:
- 300 g thịt ba chỉ
- Vài củ khoai tây bi
- Gia vị kho thịt: muối, đường, nước mắm, hạt tiêu
- Nước cốt dừa hay nước lọc, vài nhánh hành lá, hành khô, dầu điều.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Ngôi sao
Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn
Bình luận