Sườn non chua ngọt chiêu đãi cả nhà

Thứ Năm, 25/07/2013 07:53

1,341 xem

0 Bình luận

(0)

3721

Sườn non chua ngọt hẳn là một món ăn không lấy gì là lạ lẫm với bữa cơm gia đình của chúng ta. Tuy nhiên, hôm nay amthuc365.vn xin giới thiệu tới chị em món Sườn non chua ngọt kiểu Nhật để chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn ngon miệng!

 

 

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật vừa có hương thơm thoang thoảng của teriyaki vừa có vị chua ngọt lạ miệng rất ngon.
Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật vừa có hương thơm thoang thoảng của teriyaki vừa có vị chua ngọt lạ miệng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 400g sườn non, bột mì, hạt nêm, muối, đường.

- 1 quả ớt chuông, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt.

- Pha hai thìa súp sốt teriyaki, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê giấm ăn, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp mật ong, 1 thìa súp đường rồi trộn thật đều để làm nước sốt.

Cách chế biến:

suon-non-1-1372994505_500x0.jpg

Sườn non thái khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng, cho vào nồi luộc chín. Vớt sườn ra để ráo, ướp sườn với ít hạt nêm, nước tương trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.


suon-non-2-1372994507_500x0.jpg

Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh, hành tây, ớt chuông thái thành từng lát vừa ăn.


suon-non-4-1372994507_500x0.jpg

Áo sườn non qua một lớp bột mì.


suon-non-3-1372994507_500x0.jpg

Làm nóng dầu, cho cà rốt vào chiên vàng hai mặt.


suon-non-5-1372994507_500x0.jpg

Sườn non áo bột, cho vào chiên vàng rồi vớt ra để riêng.


suon-non-6-1372994508_500x0.jpg

Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nước sốt đã pha vào. Tiếp đến cho sườn vào đảo đều cho thấm gia vị.


suon-non-7-1372994508_500x0.jpg

Sau đó cho hành tây, ớt chuông vào xào chín.


suon-non-9-1372994508_500x0.jpg
Cuối cùng cho cà rốt vào, đảo thật đều rồi tắt bếp.

Theo VnExpress

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading