Cuối tuần vào bếp với món Sườn non nướng ớt

Thứ Bảy, 21/04/2012 08:46

4,379 xem

0 Bình luận

(0)

1282

Sườn nướng mùi thơm phức cay cay tê tê đầu lưỡi sẽ làm cho bạn thấy thích thú. Bạn có thể trổ tài món ngon này trong những ngày đầu hè này khi không khí dễ chịu nhé!

Nguyên liệu:

  • Sườn non 300g
  • Mật ong 1 thìa súp
  • 1 thìa cà phê ớt băm,
  • 1 thìa cà phê ớt sa tế,
  • 1 thìa cà phê tỏi băm,
  • 1 thìa cà phê hành băm,
  • 1 thìa cà phê tiêu xay,
  • 1 thìa cà phê bột ngọt,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1 thìa súp nước mắm,
  • 1 thìa dầu ô liu

Cách làm:

  1. Sườn non rửa sạch, dùng dao rạch một đường bên trong rẻ sườn để xương chìa ra ngoài.
  2. Ướp sườn với mật ong, ớt băm, sa tế, tỏi băm, hành băm, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ô liu để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  3. Đặt sườn lên vỉ nướng, cho vào lò, để nhiệt độ 180ºC, nướng trong 20 phút. Hoặc nướng sườn bằng bếp than cũng rất ngon
  4. Cho sườn non ra đĩa, dùng nóng.
  5. Khi ướp sườn, dùng dao khứa những đường nhỏ trên phần thịt hay dùng tay vỗ nhẹ vào phần thịt, gia vị sẽ thấm đều, nướng sẽ ngon hơn.

Món ướp thường được dùng với dầu ô liu vì dầu ô liu có mùi thơm. Bạn cũng có thể dùng nhiều loại dầu khác (như dầu mè) hay các chất lỏng thay thế khác như xốt đậu nành, vang đỏ, vang trắng, dấm, sữa chua, mật ong, nước cốt chanh, cam hoặc hỗn hợp ...

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading