Tự làm kem trà xanh mát lạnh

Thứ Sáu, 02/08/2013 08:50

2,186 xem

0 Bình luận

(0)

3987

Kem trà xanh ăn vừa mát lại vừa thanh nhé, thích lắm, ăn vào thời tiết này là hợp cực luôn đấy!

Nguyên liệu

- 250ml sữa

- 96gr đường

- Một chút xíu muối

- 256gr heavy cream

- 32gr bột trà xanh

- 6 lòng đỏ trứng

Cách thực hiện

Bước 1: Làm nóng một phần sữa, đường và muối. Sau đó trộn kĩ với bột trà xanh.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng thật kĩ rồi từ từ đổ vào hỗn hợp sữa ấm còn lại rồi tiếp tục khuấy hỗn hợp thật nhuyễn ha! Và nhớ lọc qua rây một lần cho hỗn hợp được mịn nhé! Rùi trộn đều với sữa trà xanh ở trên nào!

Bước 3: Đun hỗn hợp trứng ở lửa cỡ vừa cho đến khi kem trứng đặc lại. Trong khi đun, các bạn phải khuấy đều liên tục đấy nghen. - Bỏ hỗn hợp ra khỏi chảo và cho tất cả vào một cái vợt lọc rồi trộn thật kĩ để trà xanh tan hết ra và để nguội.

Bước 4: Cuối cùng cho hỗn hợp vào tủ lạnh, rồi bi giờ chỉ cần đợi để được ăn kem thôi.

Thành phẩm

Ngon không nè... 

Để ăn tráng miệng thì còn gì bằng!   

Thật mát và thật tuyệt đúng hem? 
Theo Trí Thức Trẻ

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading