Chè củ năng giả hột lựu.

Thứ Ba, 24/11/2009 01:34

1,461 xem

0 Bình luận

(0)

4582

Giới thiệu đến các bạn món chè củ năng giả hột lựu, món ăn này rất thích hợp trong tiết trời thu, với hương vị thơm ngon và bắt mắt chắc chắn bạn và người thân sẽ hài lòng.Giới thiệu đến các bạn món chè củ năng giả hột lựu, món ăn này rất thích hợp trong tiết trời thu, với hương vị thơm ngon và bắt mắt chắc chắn bạn và người thân sẽ hài lòng.
(Ảnh minh họa)

Nguyên liệu và cách làm:

-Nấu tan một lít nước/350g đường. Giữ lửa nhỏ cho sôi nhẹ.

- 200g bột năng khô, rây lưới, vá lưới, vài múi mít chín cắt sợi.

- Màu thực phẩm tùy chọn xanh đỏ, pha loãng vài giọt với 1/3 chén nước hoặc ít hơn cho đậm màu.

- 300g củ năng gọt vỏ, cắt hột lựu lớn, chia ra vài phần theo số màu muốn làm, thả ngâm mỗi phần trong mỗi chén nước màu cho thấm, trước khi chế biến, vớt ra làm ngay, không để ráo nước màu.

- Cho riêng mỗi phần củ năng nhuộm màu vào rây, rắc từng ít bột năng vào rồi lắc nhẹ cho củ năng bám đều bột.

- Thả từ từ một ít củ năng đã tẩm bột vào nước đường đang sôi, vừa thả vào vừa khuấy nhẹ tay, thấy phần bột áo viên củ năn trở trong thì dùng vá lưới vớt ra liền, không luộc lâu, để riêng rồi mới thả đợt khác vào.

- Làm hết phần củ năng, thả mít cắt sợi vào nước đường, ngửi thấy mùi thơm thì tắt bếp, để nguội, chia ra chén, thả củ năng vào.

- Sau khi luộc củ năng, nếu thấy nước đường dây màu không đẹp thì tùy ý lọc lược lại qua một túi vải hoặc nấu mẻ nước đường mới, thả củ năng, mít chín... vào, món chè sẽ đẹp mắt hơn.

- Tùy thích thay nước đường bằng cách pha sữa đặc có đường với nước sôi, để nguội, thêm ít nạc sầu riêng đánh nhuyễn.

Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail

Đang tải dữ liệu loading