Thơm lừng mực nướng bơ

Thứ Bảy, 22/02/2014 09:22

1,834 xem

0 Bình luận

(0)

2594

Mực ngọt, dai lại thơm lừng hương bơ, chấm cùng nước sốt cay cay rất tuyệt đó.

Nguyên liệu:

- 2 con mực
- 15g bơ
- Một ít muối và đường
- Que gỗ

Cách làm: 

 
 
Rửa sạch mực, cắt phần xúc tu để riêng, xoa muối vào để lột lớp vỏ bên ngoài. 

  
 Dùng khăn thấm khô 2 mặt miếng mực. 
  
 
Cắt các đường dài 2-3cm dọc 2 bên miếng mực.
 
  
 
Đun cách thủy bơ cho đến khi tan hết. 

  
 Cho muối và đường vào rồi khuấy đều đến khi tan hết. 
  
 
Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que gỗ xiên như hình bên.
 
  
 

Nướng mực ở 180 độ C trong 20-25 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể nướng trên than nhé!

mực nướng bơ

 

Theo Depplus

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading