Nộm mực đu đủ chua cay

Thứ Hai, 24/02/2014 09:38

1,934 xem

0 Bình luận

(0)

3857

Thay vì những món nộm quen thuộc bạn hãy thay nguyên liệu bằng mực cùng với đu đủ, chắc chắn sẽ có mùi vị cực kỳ hấp dẫn đó.

Đu đủ xanh giòn, quyện với vị ngọt của mực và bùi của lạc, chua chua, cay cay, dùng không ngấy.

Nộm đu đủ mực cay

Nguyên liệu:

- 1 con mực ống tầm 200g
- 1/2 quả đu đủ xanh tầm 300g
- Lạc rang, muối, đường, nước mắm, ớt bột hay ớt sa tế, tỏi, ớt quả
- Rau thơm hay húng lìu.

Cách làm:

Nộm đu đủ mực cay 1

Bước 1:

- Mực làm sạch, bỏ túi mật bên trong rửa lại cho thật sạch, cho mực vào nồi nhỏ, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ để mực chín bằng hơi.

- Mực chín, để nguội, thái sợi.

Nộm đu đủ mực cay 2

Bước 2:

- Đu đủ gọt vỏ xanh bên ngoài, dùng dụng cụ bào, bào sợi, bạn ngâm đu đủ vào âu nước lạnh có để thêm những viên đá lạnh, sẽ giữ cho đu đủ có độ giòn lâu.

Nộm đu đủ mực cay 3

Bước 3:

- Tỏi ớt giã nhuyễn, pha hai thìa nhỏ nước mắm với hai thìa nhỏ đường, khuấy cho đường tan, trộn hỗn hợp nước mắm vào bát mực ở bước 1, để 15 phút cho thấm.

Nộm đu đủ mực cay 4

Bước 4:

- Đu đủ sau khi ngâm nước đá lạnh, bạn vớt ra cho vào âu sạch khác, trộn vào đu đủ một thìa canh giấm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, dùng tay trộn đều để đu đủ ngấm đủ vị chua, ngọt, để khoảng 30 phút.

Nộm đu đủ mực cay 5

Bước 5:

- Trước khi ăn vắt đu đủ cho ráo nước, cho đu đủ ra đĩa, bên trên thêm mực, lạc rang và rau thơm thái nhỏ (nếu có), trộn đều lên.

 

Theo Ngôi sao

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading