Trứng tráng kiểu Pháp

Thứ Tư, 26/02/2014 10:03

3,141 xem

0 Bình luận

(0)

2786

Món trứng thành phẩm đòi hỏi phải vàng bên ngoài, nếu có chỗ nào đó chuyển sang màu nâu có nghĩa là bạn đã thất bại, trong khi ở giữa trứng vẫn còn dẻo như kem.

Trứng tráng là món rất dễ làm và cũng dễ ăn, có thể phù hợp với một bữa sáng nhẹ, bữa trưa và bữa tối. Đó là một món ăn bổ dưỡng và thực hiện rất nhanh.

classic-french-omelet-ck-x-4374-13930896

Theo chuyên gia ẩm thực Tim Cebula của trang Cooking Light, trong rất nhiều kiểu tráng trứng, món trứng tráng truyền thống của Pháp là ngon nhất, và chỉ mất 90 giây để thực hiện món này.

Trứng tráng truyền thống của Pháp đòi hỏi sự khéo léo rất cao: lửa vừa phải, bạn làm quá tay một chút có thể hỏng món ăn. Khi ra thành phẩm, món ăn sẽ có màu vàng (chứ không phải màu nâu), lớp ngoài cùng láng mịn, lớp bên trong trứng vẫn còn dẻo như kem. Các đầu bếp thường được đánh giá qua kỹ năng thực hiện món ăn này. Bếp trưởng người Pháp Raymond Blanc từng tuyên bố: "Nếu 2 phút không thể làm xong món trứng tráng thì cuộc sống không còn ý nghĩa gì nữa".

Công thức: 

- 1/8 thìa cà phê muối tiêu (bột canh).
- 1/8 thìa cà phê hạt tiêu.
- 4 quả trứng lớn.
- 1 thìa cà phê bơ.

Đập trứng vào bát, đánh tan, trộn đều với muối và hạt tiêu.

Bước 1: Đánh trứng và trải đều ra khắp bề mặt chảo. Đun nóng chảo, cho 1/2 thìa bơ vào chảo, ngoáy đến lúc bơ tan. Đổ 1/2 hỗn hợp trứng vừa đánh vào chảo. Nghiêng chảo để dung dịch trứng chảy, lấp đầy bất cứ lỗ hổng nào.

trung-omelet-1-4697-1393089667.jpg

 

Bước 2: Gấp một cạnh trứng. Sau khi trứng đóng lại thành một khối mềm và bề mặt phía trên vẫn còn dẻo, dùng xẻng gấp một cạnh lên.

trung-omelet-2-9580-1393089667.jpg

 

Bước 3: Cuộn trứng thành một vòng kín: Tiếp tục cuộn trứng thành một vòng kín rồi xếp ra đĩa.

trung-omelet-7330-1393089667.jpg

 

Thực hiện phần nguyên liệu còn lại theo các bước tương tự. Cứ hai quả trứng tạo ra một cuộn trứng là phù hợp. 

Theo Vnexpress/Cooking light

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading