Thưởng thức bún đậu mắm tôm ở Hàng Khay

Thứ Tư, 25/03/2015 02:14

3,887 xem

0 Bình luận

(0)

4676

Hà Nội có rất nhiều quán bún đậu mắm tôm, nhưng không phải quán nào cũng ngon. Tình cờ lang thang khu vực bờ Hồ, tôi phát hiện ra quán bún đậu chỗ Hàng Khay vô cùng ngon, rẻ, sạch sẽ mà chủ quán thì dễ thương cực kỳ.

Từ bé đến giờ, bún đậu mắm tôm luôn là món khoái khẩu của tôi. Tuy nhiên, đúc rút từ kinh nghiệm "lang thang hàng quán" hơn 10 năm nay tôi nhận thấy rằng, không phải quán bún đậu mắm tôm nào ở Hà Nội cũng đảm bảo đủ 3 tiêu chí: ngon, sạch sẽ, chủ quán nhiệt tình.

Cho đến khi được đứa bạn thân rủ đi lang thang ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm, chúng tôi mới tình cờ phát hiện ra một quán bún đậu mắm tôm có tên là Bún Đậu Việt rất tuyệt vời. 

Thưởng thức bún đậu mắm tôm ở Hàng Khay

Bún đậu mắm tôm chả cốm

Ngoài bún đậu mắm tôm, ở quán Bún Đậu Việt còn có nhiều món ngon khác ăn kèm cùng bún đậu như: thịt chân giò, lưỡi, thịt ba chỉ luộc có giá 25.000 – 30.000 – 35.000 đồng/suất. Niêu giả cầy, ốc chuối đậu giá cũng chỉ dao động từ 40.000 – 50.000 đồng.

Thưởng thức bún đậu mắm tôm ở Hàng Khay 1

Bún đậu thịt chân giò

Thưởng thức bún đậu mắm tôm ở Hàng Khay 2

Ốc chuối đậu thơm, ngon hòa quyện lại rất tuyệt vời mà lại rẻ

Thưởng thức bún đậu mắm tôm ở Hàng Khay 3

Bún đậu giả cầy trông rất hấp dẫn

Tôi đã thưởng thức tất cả các món ở đây, và thấy món nào cũng ngon, rẻ. Tuy nhiên điều tôi thấy thích nhất là chị chủ quán tên Chinh vô cùng vui vẻ và nhiệt tình. Thấy khách là lúc nào cũng đon đả, cười nói, pha trò hóm hỉnh. Khách có đòi hỏi liên tục thì cũng vẫn phục vụ nhiệt tình.

Thưởng thức bún đậu mắm tôm ở Hàng Khay 4

Đây là chị chủ quán dễ thương tên Chinh

Quán Bún Đậu Việt ở địa chỉ số nhà 31, ngõ 27 phố Hàng Khay. Cái ngõ 27 hơi nhỏ một chút, đối diện với Bờ Hồ, bên ngoài có quán trà đá, nhưng các bạn cứ đi thẳng vào khoảng 20m, nhìn bên tay trái là thấy quán ngay.

Ngoài ra các bạn cũng có thể đi vào từ ngõ 13B Bà Triệu (ngõ đi vào chính là cổng chùa Vũ Thạch các bạn nhé). Cứ đâm thẳng vào bên trong, qua một vài hàng bún đậu sẽ thấy ngay cái biển bạt màu xanh Bún Đậu Việt.

Thưởng thức bún đậu mắm tôm ở Hàng Khay 5

Thưởng thức bún đậu mắm tôm ở Hàng Khay 6

Thưởng thức bún đậu mắm tôm ở Hàng Khay 7

Lưu ý với các bạn là ở trong ngõ có 1, 2 quán bún đậu khác nữa bán ở ngoài ngõ chật hẹp, tuy nhiên các bạn cứ theo đúng chỉ dẫn của tôi là sẽ tìm được. Cạnh quán có sân rộng, có bãi gửi xe rất thuận tiện.

Theo  TTVN

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading