Tăng chỉ số IQ cho trẻ trong thời gian mang thai nhờ ăn hải sản đúng cách

Thứ Sáu, 10/07/2015 02:06

4,564 xem

0 Bình luận

(0)

2419

Trong các loại hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho mẹ bầu, việc cung cấp cho cơ thể đầy đủ lượng chất dinh dưỡng từ hải sản sẽ giúp tăng chỉ số IQ của trẻ sau này.

Ăn hải sản đúng cách khi mang bầu là thắc mắc của nhiều mẹ bầu để có thể cung cấp lượng dinh dưỡng nhiều nhất cho trẻ.

Cách ăn hợp lý cho mẹ bầu

Hải sản tốt cho mẹ bầu và phát triển IQ của trẻ

Bà bầu nên tránh những loại cá biển (chứa nhiều thủy ngân) như cá mập, cá kiếm, cá ngừ… Cá hồi có lượng thủy ngân thấp nên bạn vẫn có thể sử dụng (khoảng 1 bữa/tuần). Không ăn cá sống, gỏi cá, món sushi… Các loại cá chưa được nấu chín dễ bị nhiễm khuẩn E.coli và sán nên có thể gây ngộ độc.

Chỉ nên sử dụng những loại cá tươi và nấu chín kỹ trước khi sử dụng. Không nên ăn quá 350g cá/tuần (chia đều khoảng 3 bữa cá, mỗi bữa khoảng 100g). Ngoài ra, bạn có thể ăn luân phiên với các loại thủy hải sản khác như tôm, cua, trai, hến, ốc, sò…Một số loại thủy, hải sản giàu chất sắt, phòng chứng thiếu máu ở bà bầu: sò, tôm, cá mòi, trai…

Bà bầu không nên ăn nội tạng cá hay các loại dầu gan cá vì chúng chứa rất nhiều vitamin A. Một lượng lớn vitamin A từ cơ thể người mẹ có thể gây hại cho em bé. Vì cá (tôm, cua…) cũng rất giàu chất đạm, bạn nên cân bằng hợp lý nguồn dinh dưỡng này với các loại thực phẩm khác như thịt gia súc, gia cầm. Nếu bữa cơm đã có món cá (tôm, cua…) thì bạn nên cắt giảm các món chứa thịt.

Lưu ý khi bảo quản và chế biến hải sản

Không nên mua những loại thủy hải sản ươn. Không mua những loại cá (tôm, cua…) đã được chế biến sẵn và bày bán ở chợ vì chúng có thể bị nhiễm khuẩn. Khi bạn đi siêu thị, nên chọn mua cá (tôm, cua…) sau cùng để chúng không bị hỏng vì để lâu bên ngoài. Nên chế biến hoặc bảo quản tủ lạnh những loại thực phẩm bạn mua ngay khi về nhà. Tuyệt đối không dự trữ cá, tôm theo cách ngâm trong nước.

Lợi ích mới từ thủy hải sản

Hải sản tốt cho mẹ bầu và phát triển IQ của trẻ 1

Những bà mẹ ăn cá (tôm, cua…) trong thời gian mang thai có khả năng giảm 72% hội chứng hen suyễn ở bé sau này. Bên cạnh đó, nhóm bà mẹ ăn 1-2 bữa cá (tôm, cua…) một tuần cũng có tác dụng phòng tránh được chứng chàm bội nhiễm ở bé – Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh quốc.

Theo HC

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading