Bí quyết để làm ra bát bún cá Hải Phòng

Thứ Năm, 16/07/2015 09:43

3,365 xem

0 Bình luận

(0)

3543

Bún là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Nếu ở Hà Nội có bún chả, bún đậu mắm tôm, Huế có bún giò heo thì khi nhắc tới Hải Phòng người ta nghĩ ngay tới món ăn bún cá.

Tuy rằng bún cá không phải chỉ ở Hải Phòng mới có nhưng ở đây món ăn được người làm tạo nên nét độc đáo, ấn tượng đặc trưng riêng. Sự đặc trưng ấy được thể hiện ở cách làm cầu kỳ, cách lựa chọn nguyên liệu, cách làm nước dùng và đặc biệt là sự hòa quyện của hương vị đồng quê xen lẫn hương vị của biển.

Bún cá Hải PhòngMón bún cả Hải Phòng đậm chất hương vị đồng quê và biển cả

Để có được bát bún cá ngon đậm chất Hải Phòng, đầu tiên phải nói đến công đoạn chọn cá. Cá thường được chọn để nấu bún cá là cá thu biển và cá trắm, cá rô đồng thì thịt cá săn chắc và ít tanh.

Bún cá Hải Phòng 1

Các nguyên liệu để chế biến món bún cá bao gồm bún sợi, chả cá, cá rô đồng rán giòn

Cá đồng thì rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, ướp gia vị vừa đủ rồi đem rán giòn, để ráo. Nước dùng chủ yếu được chế biến từ nước ninh xương cá nguyên chất nên có mùi vị rất thanh đặc trưng riêng của bún cá Hải Phòng.

Đối với cá thu được lọc xương để lấy phần thịt, đem giã hoặc xay nhuyễn cùng ít thìa là, ướp cùng chút nước mắm, tiêu đem rán thành miếng chả.

Miếng chả cá sau khi rán sẽ có màu vàng sậm, mỏng tang, thơm mùi thì là. Khi thưởng thức thực khách sẽ thấy được miếng chả cá bên ngoài rất giòn nhưng bên trong lại mềm và thơm.

Bún cá Hải Phòng thường ăn kèm với rau chuối, rau dọc mùng, rau muống chẻ và các loại rau thơm, tương ớt... sẽ cho thực khách một ấn tượng thật khó quên.

Theo Báo Hải Quan

Danh mục bài viết Món ngon Hải Phòng

Đang tải dữ liệu loading