Đến Cần Thơ nhớ ăn gà um dâu Hạ Châu

Thứ Sáu, 07/08/2015 08:39

2,932 xem

0 Bình luận

(0)

4961

Phong Điền không chỉ nổi tiếng là xứ sở của trái cây mà còn có những món ăn dân dã, đặc sắc.

Dâu Hạ Châu là đặc sản của vùng đất này. Với sự khéo léo và sáng tạo, người dân địa phương đã tạo món gà um dâu Hạ Châu độc đáo.

Để chế biến món gà um dâu ngon, đầu bếp phải chọn nguyên liệu tươi, xử lý khéo léo. Gà để um phải là gà vườn, từ 1,1- 1,2kg/con, thịt chắc; dâu tươi nguyên, căng mọng, vừa chín tới. Gà sau khi làm sạch, ướp chút gia vị, để nguyên con rồi chiên trong chảo dầu lửa lớn. Khi gà chín vàng đều, vớt ra để ráo nguội, sau đó xé phay hoặc chặt từng miếng vừa ăn.

Gà um dâu Hạ Châu

Dâu tươi tách vỏ, lấy ruột dâu sên với đường vàng, khi dâu đã sệt lại thì trộn với gà, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ lên bếp lửa nhỏ, rim gà thêm 10-15 phút.

Món ăn được bày ra trên đĩa, trang trí vài tép tỏi chiên vàng, hành tây xắt sợi, ớt lát, rau răm và vài múi dâu tươi, trông hấp dẫn, mùi thơm thoang thoảng.

Ăn kèm món gà um dâu Hạ Châu là bánh mì nóng giòn, muối tiêu chanh. Vị chua, ngọt thanh, mùi thơm dịu của dâu Hạ Châu thấm vào thịt, chút hăng, cay của các rau mùi kèm theo, tạo nên hương vị rất đặc biệt, ăn hoài không ngán.

Đến Phong Điền, du khách không chỉ tham quan những vườn cây trái trĩu quả mà còn được thưởng thức những món ăn độc đáo, mới lạ từ các loại trái cây. Đó là trải nghiệm hết sức thú vị

Nguồn: baocantho.com.vn

Danh mục bài viết Đặc sản Cần Thơ

Đang tải dữ liệu loading