Đến phố Hội đừng quên thưởng thức những món bánh mì

Thứ Ba, 25/08/2015 04:38

3,371 xem

0 Bình luận

(0)

2485

Lọt top những món ăn đường phố ngon nhất hành tinh, bánh mì là niềm tự hào của ẩm thực Việt Nam. Đến với phố Hội, bạn đừng quên thưởng thức bánh mì ngon ở quán Phượng và Madam.

Bánh mỳ Phượng

Nếu bạn chưa từng nếm thử bánh mì Phượng thì đừng chần chừ ghi ngay vào danh sách những món ăn phải thử trong đời. Nhiều bạn trẻ từ các quốc gia xa xôi cũng đã lần theo các website du lịch danh tiếng như TripAdvisor để tìm đến tiệm bánh mì nhỏ nhắn nằm ở số 2B Phan Châu Trinh, phố cổ Hội An (Quảng Nam). Người ta cũng đã ưu ái gọi bánh mì Việt Nam bằng tên riêng “bánh mì”, thay vì dịch sang tiếng anh như nhiều món ăn khác.

Bánh mỳ Phượng

Đến Hội An không thể bỏ qua bánh mì Phượng

Cũng giống như đặc sản cơm gà Bà Buội, du khách đến Hội An muốn ăn bánh mì Phượng cũng phải xếp hàng dài chờ đến lượt mình. Điều này có lẽ cũng đã tạo nên sự hồi hộp thú vị trước khi được cầm trên tay ổ bánh thơm phức nhồi đầy nhân hấp dẫn. Ít ai bỏ cuộc giữa chừng, bởi dân du lịch vẫn thường kháo nhau rằng, chưa ăn bánh mì Phượng đồng nghĩa với việc chưa từng bước chân đến Hội An. 

Bánh mỳ Phượng 1

Phố Hội một chiều mưa, khách hàng vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ bánh

Hoạt động hơn 20 năm qua, tiệm mở cửa từ 6 giờ sáng đến tận 22 giờ đêm hàng ngày và gần như không có khi nào vắng khách. Bí mật của độ nổi tiếng này là loại nước sốt cực đặc biệt, không nơi nào có được. 

Bánh mỳ Phượng 2

Nước sốt được chế biến theo công thức bí truyền

Về nhân bánh, tiệm có đến hơn 20 loại nhân, từ chả giò, thịt heo xá xíu, pate cho đến thịt bò cuộn phô mai, thịt xông khói, gà với bơ và salad… cùng rất nhiều loại rau củ khác nhau. Một ổ bánh đầy ú ụ có giá từ 10.000 – 25.000 đồng, có thể lựa chọn gia giảm nguyên liệu theo ý thích. Giá cả phải chăng cũng là điểm cộng của món ngon nổi tiếng thế giới này.

Bánh mỳ Phượng 3

Bạn có thể thỏa sức lựa chọn nhân bánh

Thay vì dùng máy ép bánh như thường thấy ở Hà Nội, tiệm bánh mì Phượng chọn cách ủ nóng từng ổ bánh trong bếp than hồng rồi mới giao cho khách. Ổ bánh khi ấy sẽ thơm nức, nóng hổi, vàng ươm, giòn rụm mà không hề bị vỡ. 

Bạn cũng có thể chọn ăn ngay tại quán nếu không muốn mua bánh theo hình thức “take-away”. 

Bánh mỳ Phượng 4

Quán cũng phục vụ khách ăn tại chỗ ở gian trong

“The Banhmi Queen” của Madam Khánh

Nằm tại số 115 Trần Cao Vân, cách trung tâm phố cổ một chút nên tiệm bánh Madam Khánh ít nổi tiếng hơn. Không có cảnh chen chúc đợi chờ, tuy nhiên bánh mì ở đây cũng có khả năng khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi. Bà Khánh trực tiếp làm bánh cho khách với đủ loại nhân hấp dẫn: thịt nướng, thịt quay, trứng chiên, pate, phô mai, dưa góp, nộm đu đủ cà rốt, sốt trứng gà… 

“The Banhmi Queen” của Madam Khánh

Bánh mì Madam Khánh được tôn là "nữ hoàng" của các loại bánh mì. Bánh giòn rụm, nhân đậm đà và đủ chất. 

Điều đặc biệt khi ăn “The Banhmi Queen” của Hội An đó là bạn sẽ phải chờ khá lâu dù không phải xếp hàng. Tuy vậy, đừng mất kiên nhẫn với từng thao tác làm bánh chậm rãi đó, mà hãy cảm thấy ấm lòng khi được một cụ bà ngoài 80 tỉ mẩn chuẩn bị ổ bánh đầy dinh dưỡng cho bữa ăn của mình. 

“The Banhmi Queen” của Madam Khánh 1

Madam Khánh tuổi đã ngoài 80 vẫn tự tay làm bánh cho khách

“The Banhmi Queen” của Madam Khánh 2

Mỗi nguyên liệu nơi đây đều vô cùng sạch sẽ và ngon mắt

Việc đợi chờ không hề khiến bạn thất vọng, ổ bánh trông hấp dẫn đến mức dù chưa ăn đã muốn no. Nhân bánh thì ngập tràn, khiến hình dạng ổ bánh phình ra trông thấy. Nếu không cẩn thận bạn có thể khiến nhân rơi vãi ra ngoài thường xuyên, bởi vậy chủ quán cũng đã chuẩn bị túi nilon và đĩa rất gọn gàng cho từng ổ bánh của khách. 

“The Banhmi Queen” của Madam Khánh 3

Nhiều người chọn bánh mì Madam Khánh làm bữa sáng tuyệt hảo

“Bánh mì phải ăn đủ vị mới ngon” - Madam Khánh đã từng chia sẻ như vậy. Mỗi ngày bà bán không nhiều, nhưng chất lượng thì qua bao nhiêu năm vẫn không đổi. Ấy vậy mà mỗi ổ bánh mì chất lượng đó chỉ có giá từ 10.000 – 20.000 đồng. 

“The Banhmi Queen” của Madam Khánh 4

Giá một ổ bánh Madam Khánh vẫn chưa bị "thương mại hóa"

Thực khách nước ngoài cũng rất thích thú với tiệm bánh mì này, bởi họ có thể nhận thấy sự pha trộn văn hóa ẩm thực Đông – Tây đầy thú vị trong một món ăn ngon tại đường phố Việt Nam.

Có thể nói bánh mì Phượng và bánh mì Madam Khánh đã góp phần làm cho thương hiệu phố cổ Hội An ngày càng nổi tiếng hơn, không chỉ trong phạm vi đất nước Việt Nam nhỏ bé này. 

Bài và ảnh: Phiêu Linh

(Theo Congluan)

Danh mục bài viết Món ngon Hội An

Đang tải dữ liệu loading