Cách luộc rau lang xanh ngon không bị đen và chát

Thứ Sáu, 30/10/2015 10:15

6,061 xem

0 Bình luận

(0)

4846

Luộc rau lang là khó hơn so với các loại khác vì nó có mủ nên rất dễ bị đen sau khi luộc. Dưới đây là những bí quyết để luộc rau lang xanh ngon.

Nguyên liệu:

- 1 bó rau lang

- 1 nồi nước luộc

- Muối trắng

Cách làm:

Rau lang

Luộc rau lang là khó hơn so với các loại khác vì nó có mủ nên rất dễ bị đen sau khi luộc

- Rau lang rửa sạch để ráo nước. Khi rửa cho thật nhiều nước, nhẹ tay để rau không bị nát.

- Đun nước thật sôi. Nên cho nhiều nước để khi cho nước vào rau sẽ ngập hết trong nước như thế khi trở rau, rau không bị nát.

- Cho vào nồi nước luộc vài hạt muối trắng.

- Nước thật sôi cho rau vào. Để lửa vừa phải. Có thể gắp thử một cái ra dùng ngón tay bấm thử xem được chưa.

- Khi lược phải mở vung. Khi rau chín vớt ra ngay cho vào nước lạnh sau đó mới vớt ra để ráo nước và cho lên đĩa. Vậy là sẽ có một đĩa rau lang luộc xanh ngon.

Những lỗi cơ bản khiến món rau luộc mất ngon

- Bỏ quá ít nước để luộc rau

- Rau không tươi, rau bị già 

- Rau luộc chín quá, hoặc đậy nắp sau khi luộc

- Luộc sau bằng lửa nhỏ

Anh Thơ/Theo Khỏe & Đẹp

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading