Bí kíp đơn giản, an toàn để hoa quả chín nhanh

Thứ Sáu, 04/12/2015 03:55

2,289 xem

0 Bình luận

(0)

2993

Bạn mua xoài, bơ, chuối xanh... nhưng muốn nhanh chín thì có thể áp dụng những mẹo sau, rất hữu hiệu mà lại an toàn.

Cho vào thùng gạo

Cho vào thùng gạo

Vùi sâu trái cây xuống gạo, quá trình chín của trái cây sẽ diễn ra nhanh hơn. Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những trái cây xanh hoàn toàn, hoặc bạn muốn ăn ngay trong ngày hôm sau.

Dùng một trái táo hoặc chuối chín

Cho trái cây vào túi giấy hoặc túi nilon, nên bỏ thêm vào túi đó một quả táo hay quả chuối chín. Đây là hai loại quả giải phóng ethylene nhiều hơn các loại trái cây khác, sẽ thúc đẩy nhanh quá trình chín của các trái cây trong cùng túi.

Ủ chung với hương/nhang

Chuối sẽ chín nhanh hơn khi để gần mùi hương/nhang khói. Đó là lý do mà vì sao hoa quả thắp hương trên bàn thờ lại nhanh chín. Vì vậy bạn có thể cho chuối vào túi nilon loại to, tiếp đó đặt vào túi một cái cốc đựng cát hoặc tro bếp. Sau đó, lấy vài que hương, bẻ làm đôi cắm vào trong bát, đốt hương cho cháy, để mùi hương ám vào chuối, khi hương cháy hết bỏ bát ra, buộc chặt miệng túi vào như vậy chuối sẽ chín rất nhanh (lưu ý cẩn thận để hương không cháy vào túi).

Cho hoa quả vào túi giấy hoặc túi nilon

Cho chuối vào túi giấy

Cho trái cây vào túi giấy, buộc miệng túi hơi lỏng một chút, sẽ khiến cho khí ethylene không thoát ra được khiến trái cây nhanh chín hơn. Nên giữ túi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời, để trong nhiệt độ phòng sẽ đem lại kết quả tối ưu.

Ngay khi các trái cây này vừa chín, bạn hãy chuyển chúng vào tủ lạnh chúng không chín nữa.

Sử dụng vải bông

Trải khăn bông, vải lanh ra, đặt những trái cây mềm như đào, mận hoặc những trái cây có vỏ mềm lên đó, để phần cuống của quả ở phía dưới, chừa khoảng không nhất định giữa các trái cây.

Dùng một chiếc khăn khác phủ lên trái cây. Bọc vải như thế cho đến khi trái cây mềm hoặc có mùi thơm là bạn có thể ăn.

Ngâm vào nước

Hồng ngâm

Riêng hồng ngâm (hồng giòn), nếu muốn quả chín nhanh, bạn phải ngâm chúng vào chậu nước lã.

Lưu ý

Tất cả những biện pháp này đều có thể áp dụng cho các trái cây sau: bơ, đu đủ, chuối, hồng xiêm, dưa bở, xoài, đào, lê, mận, dứa, cà chua, na.

Những quả khác như: táo, việt quất, cherry, nho, lựu, dâu tây, quả mâm xôi, dưa hấu, cam, chanh, quýt, bưởi thì không áp dụng các phương pháp làm chín tại nhà được. Những quả này ngon nhất khi chín ở trên cây vì thế sau khi mua chúng, tốt nhất nên cho vào tủ lạnh để tránh phải bỏ phí do bạn chưa kịp ăn mà chúng đã chín nũn.

Theo Ngoisao

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading