10 yếu tố tự thân chống được ung thư

Thứ Ba, 05/04/2016 02:45

3,835 xem

0 Bình luận

(0)

2437

Hiện tại, trung bình 3 người thì 1 người mắc bệnh ung thư. Tỉ lệ này vào năm 1960 chỉ là ¼. Rõ ràng sự gia tăng tỉ lệ này không phải là một dấu hiệu tốt đẹp đối với nhân loại.

Thậm chí, một số nghiên cứu còn chỉ ra một tương lai bi quan hơn khi trong vòng 15 năm tới, tỉ lệ mắc ung thư trên đầu người có thể lên tới 1/2! Có nghĩa là một nửa nhân loại sẽ mang trong mình những quả bom có thể nổ bất cứ lúc nào.

Một con số khác cũng rất đáng lưu ý: vào năm 1995, tổng số tiền đầu tư vào nghiên cứu và điều trị ung thư rơi vào khoảng 8,5 tỉ đô la Mỹ. Chỉ 20 năm sau, con số này đã là 100 tỉ!

Sự gia tăng phi mã này chỉ chứng thực một điều: trong hai thập kỷ qua ung thư không những không tiêu giảm mà chúng còn phát triển với tốc độ chóng mặt. Thậm chí, ở một số quốc gia, chúng đã trở thành “kẻ sát nhân” kinh khủng nhất. 

Chính vì sự bành trướng chưa thấy điểm dừng của căn bệnh quái ác này, mỗi chúng ta phải tự hình thành những kiến thức và hành động cơ bản nhất để phòng chống ung thư. Và đó chính là trọng tâm của loạt bài viết này.

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, một người chiến thắng căn bệnh ung thư. (Ảnh: Mark Humphrey/AP)

Có rất nhiều cách thức được đưa ra nhằm phòng chống ung thư, nhưng tựu chung lại chúng đều hướng đến cái đích cuối cùng là đảm bảo được sự lành mạnh cho cơ thể và tâm trí của bạn. Tùy thuộc vào cơ địa và môi trường sống của mỗi người, chúng ta hãy chọn những cách thức phù hợp với bản thân.

Những cách thức, hay có thể gọi là những con đường, nhằm ngăn ngừa ung thư có thể được chia ra thành: 

- Dinh dưỡng

- Đề kháng

- Niềm tin

- Mục đích

- Tình yêu

- Sự trung thực

- Cảm xúc

- Lòng trắc ẩn

- Tinh thần

- Sự tha thứ

- Lòng biết ơn

Nghe có vẻ trừu tượng và cao siêu, nhưng sự thực là ngoài những biện pháp y dược, các liệu pháp tinh thần chính là thứ mà những bác sĩ phải cung cấp cho bệnh nhân. Trong suốt loạt bài viết này, khái niệm “thực dưỡng” được đề cập đến rất nhiều như một phương thức quan trọng nhằm ngăn ngừa ung thư.

Chữa ung thư cần một liệu pháp toàn diện. (Ảnh: North Western Mutual)

“Thực dưỡng” trong tiếng Anh được viết là “Macrobiotics”; trong đó tiền tố “macro” có nghĩa là rộng lớn. Điều đó ám chỉ chúng ta phải chú ý tới mọi mặt của khối đa diện trong cuộc chiến trường kỳ chống ung thư. 

Phương pháp thực dưỡng và phân loại ung thư theo thuyết Âm-Dương

Phương pháp thực dưỡng và phân loại ung thư theo thuyết Âm-Dương

Nhiều bệnh nhân ung thư thường được nghe nói đến phương pháp thực dưỡng chữa bệnh nhưng lại không nắm rõ kiến thức về phương...
Xem thêm

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hùng từng chiến thắng bệnh ung thư đều có ít nhất một trong những đặc điểm sau:

- Mục tiêu sống

- Suy nghĩ tích cực

- Dinh dưỡng tốt

- Lối sống lành mạnh

- Tránh stress

- Luôn vui cười

- Hòa đồng với xã hội

- Thoải mái bộc lộ cảm xúc

- Luyện tập thể dục thể thao

- Có niềm tin mãnh liệt.

Mười yếu tố trên đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Những người không may mắc bệnh ung thư cần phải nghiêm túc suy ngẫm những điều này và có cho mình một liệu pháp tinh thần hoàn hảo.

Để đối phó với một trong những chứng bệnh quái ác nhất lịch sử nhân loại cần có sự điều trị toàn diện, dựa trên nhiều biện pháp. Đừng quên rằng, tinh thần đóng vai trò rất quan trọng trong những trường hợp này.

Chúng ta có thể tự chống lại ung thư như thế nào?

Chúng ta có thể tự chống lại ung thư như thế nào?

Nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm đối với sức khỏe là điều cần thiết đối với mỗi con người. Thực phẩm tác động lên...
Xem thêm

NCT (Theo Macrobiotics)

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading